ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบแล้ว "น้องกานต์" 6 ขวบหายจากบ้าน พบเป็นศพในป่า สลดเหลือครึ่งท่อน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 10:52 น.
  SHARE

  ชาวบ้านขึ้นเขา ไปพบศพ "น้องกานต์" 6 ขวบหายจากบ้าน ที่จันทบุรี หลังจากเมื่อวานนี้พบเบาะแส ตุ๊กตาบริเวณศาลพระภูมิ สภาพเหลือครึ่งท่อน รอเจ้าหน้าที่หาสาเหตุเสียชีวิต

  กระทั่งชาวบ้านที่ออกตามหา เดินมาถึงบริเวณศาลพระภูมิของชาวบ้าน ที่ตั้งอยู่กลางสวนผลไม้ ห่างจากบ้านของ น้องกานต์ มาประมาณ 200 เมตร พบตุ๊กตามดตะนอยสีดำที่ น้องกานต์ ได้ถือติดตัวมาด้วยในวันที่หายออกจากบ้าน พบวางอยู่บนหน้าศาลพระภูมิ และพบรูปปั้นนางรำ จำนวน 5-6 ตัว อยู่ในสภาพถูกจับหักหัว วางเรียงกันอยู่บนพื้นปูนใต้ศาลพระภูมิ จึงเชื่อกันว่าอาจจะเป็นอาถรรพณ์ผีบังตา ทำให้ยังหาตัว น้องกานต์ ไม่พบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบ "น้องกานต์" แล้ว สภาพเสียชีวิตอยู่ในป่ายาง พื้นที่ หมู่ 2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งห่างจากบ้านของน้องประมาณ 200-300 เมตร

  ชาวบ้านที่มาพบศพเล่าว่า หลังจากที่ตนเดินขึ้นเขามาเรื่อยๆ และเจอกับชาวบ้านที่ปลูกขนำอยู่ใกล้ๆ ขากลับตั้งใจจะเลาะลงเขา เพราะคิดว่าขึ้นมาแล้วก็เดินตามหาไปด้วย กระทั่งพบว่า มีแมลงวันฮือขึ้นมาจากบริเวณหนึ่ง เมื่อเข้าไปดู ทีแรกก็ภาวนาว่าขอให้ไม่ใช่เด็ก แต่สุดท้ายก็พบว่าเป็นศพของเด็กจริงๆ สภาพเหลือครึ่งตัว ไม่มีแขน จึงรีบตะโกนเรียกชาวบ้านที่อยู่บริเวณขนำให้มาช่วยดู 

  นอกจากนี้ ยังพบว่า เสื้อ และกางเกงของน้อง อยู่ห่างออกไปจากบริเวณที่พบศพ

  ขณะที่แม่ของเด็กบอกว่า บริเวณที่เจอน้อง เมื่อวานก็ได้มาหาแล้ว แต่ก็ไม่พบ กระทั่งมาเจอศพน้องอยู่บริเวณนี้ รวมถึงผู้ใหญ่บ้าน ก็บอกด้วยว่า ช่วงกลางวันเมื่อวานนี้ ได้ปูพรมค้นหา เดินเรียงหน้ากระดานผ่านบริเวณนี้ แต่ก็ไม่พบเด็กเลย ก่อนจะยุติการค้นหาไปช่วง 3 ทุ่ม เนื่องจากมืดมาก เกรงว่า จะมีคนหลงป่าเพิ่มอีก

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างการลงพื้นที่เพื่อเก็บหลักฐาน

  ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกานต์เด็กหายเด็กหายจากบ้านจันทบุรีพบศพเด็กเจอศพเด็กข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo