ไลฟ์สไตล์
100 year

หนูน้อย 6 ขวบหายตัวในสวนปริศนา พบรูปปั้นนางรำถูกหักหัวใต้ศาล

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2563 01:26 น.
SHARE

หนูน้อย 6 ขวบหายปริศนา หลังออกจากบ้านนาน 2 วันแล้ว ชาวบ้านรวมตัวช่วยกันออกค้นหา ยังไร้วี่แวว แต่น่าสะพรึงเมื่อเดินไปถึงศาลพระภูมิเจอตุ๊กตาตัวโปรดของหนูน้อยตกอยู่ใกล้รูปปั้นนางรำถูกหักคอทั้งหมด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 ก.ค.63 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาร่วมกับชาวบ้าน ช่วยกันออกตามหาหนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านมานานร่วม 2 วัน จนขณะนี้ยังไม่พบตัว โดยเหตุเกิดบริเวณ บ้านเลขที่ 29 ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้งได้ประสานไปยัง สภ.เมืองจันทบุรี ขอกำลังตำรวจสืบสวน ร่วมเดินทางตรวจสอบ และช่วยค้นหาเด็กที่สูญหาย

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยชาวบ้านโป่งแรด กำลังช่วยกันออกค้นหา ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ที่พักอาศัยอยู่กับอา น.ส.จันทนา นนธิจันทร์ อายุ 32 ปี ได้หายออกจากบ้านพักไปตั้งแต่เมื่อช่วงสายของวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา จนขณะนี้ยังไม่พบตัว ซึ่งในการออกค้น น้องกานต์ ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้แบ่งกลุ่มแยกย้ายกัน เดินออกตามหา บริเวณโดยรอบสวนผลไม้ของชาวบ้านใกล้เคียง ในรัศมี 1 กม. แต่ไม่พบ ต่อมาชาวบ้านที่ออกตามหา เดินมาถึงบริเวณศาลพระภูมิของชาวบ้าน ที่ตั้งอยู่กลางสวนผลไม้ ห่างจากบ้านของ น้องกานต์ มาประมาณ 200 เมตร ได้พบตุ๊กตามดตะนอยสีดำที่ น้องกานต์ ได้ถือติดตัวมาด้วยในวันที่หายออกจากบ้าน พบวางอยู่บนหน้าศาลพระภูมิ และพบรูปปั้นนางรำ จำนวน 5-6 ตัว อยู่ในสภาพถูกจับหักหัว วางเรียงกันอยู่บนพื้นปูน ใต้ศาลพระภูมิ จึงเชื่อกันว่าอาจจะเป็นอาถรรพณ์ผีบังตา ทำให้ยังหาตัว น้องกานต์ ไม่พบ

จากการสอบถาม น.ส.จันทนา อาสาว เล่าว่า ด.ช.อนวัช หรือ น้องกานต์ เป็นลูกของพี่ชาย ได้พามาฝากเลี้ยงอยู่กับตนนานแล้ว ส่วนพ่อแม่ของน้องกานต์ ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ล่าสุดเพิ่งจะเริ่มไปเรียนที่โรงเรียนวัดโป่งแรด ได้เพียง 3 วัน โดยปกติ น้องกานต์ เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดกับใคร และมักจะชอบออกไปเดินเล่นหาผลไม้กินที่ท้ายสวนผลไม้บ่อยๆ และจะกลับมาเองทุกครั้ง แต่ในวันเกิดเหตุ น้องกานต์ ได้หายออกไปจากบ้าน ซึ่งตนเองคิดว่า น้องออกไปเดินเล่นตามปกติ จนถึงช่วงเย็นยังไม่กลับมาบ้าน จึงพากันเดินออกตามหาพร้อมแฟนที่ท้ายสวนและบริเวณใกล้เคียง แต่ไม่พบ จึงได้ไปแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้าน ก่อนที่จะมีเพื่อนบ้านพากันช่วยออกตามหา ซึ่งตลอดวันก็ยังไม่พบ

น.ส.จันทนา อาสาว กล่าวต่อว่า จนช่วงสายวันนี้ ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองจันทบุรี จากนั้นได้รีบเดินทางกลับมาร่วมกับเพื่อนบ้านออกตามหาน้องกานต์อีกครั้ง จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว โดยส่วนตัวเชื่อว่า น้องกานต์ ยังมีชีวิตอยู่ เพียงอาจจะเดินหลงและยังหาทางกลับบ้านไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การค้นหายังไม่พบตัว น้องกานต์ ทางผู้ใหญ่บ้าน จึงได้สั่งยุติการค้นหาเป็นการชั่วคราว เนื่องจากดึกมากแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้จะระดมกำลังชาวบ้าน ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กระจายกำลังปูพรมออกตามหากันอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนูน้อย6ขวบหายตัวน้องกานต์หายตัวในสวนหายตัวปริศนารูปปั้นนางรำนางรำถูกหักหัวข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:19 น.