EA มอบต้นแบบรถยานยนต์ไฟฟ้าให้เทคนิคชลบุรี เสริมรู้ยานยนต์สมัยใหม่

ข่าว

EA มอบต้นแบบรถยานยนต์ไฟฟ้าให้เทคนิคชลบุรี เสริมรู้ยานยนต์สมัยใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2563 00:33 น.

บันทึก

EA มอบแพลตฟอร์มต้นแบบ รถยนต์ไฟฟ้า MINE SPA1 นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกให้กับวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี เพื่อใช้ในการศึกษา

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมทิวสน วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) และ EEC ร่วมเป็นเกียรติในการบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการพัฒนาการศึกษาและบุคลากรด้านระบบออโตเมชั่น เพื่อรองรับภาคอุตสาหกรรม และส่งมอบรถต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อการศึกษาให้กับวิทยาลัยเทคนิคชลบุรีและพิธีมอบโล่เกียรติคุณให้กับประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA)

นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) เปิดเผยว่า บริษัท ก้าวเข้าสู่ธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ด้วยการลงทุนในอุตสาหกรรมผลิตแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ยานยนต์ไฟฟ้า และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง โดยมีฐานการผลิตที่สำคัญอยู่ใน จ.ฉะเชิงเทรา จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการให้ความร่วมมือกับกลุ่มสถาบันการศึกษาเพื่อมอบแพลตฟอร์มต้นแบบ รถยนต์ไฟฟ้า MINE SPA1 ซึ่งเป็นนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่เป็นความภาคภูมิใจของ กลุ่ม EA หรือเรียกอีกชื่อว่า MINE ถือเป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบและสร้างโดยทีมงานคนไทยเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง


โดยมอบให้กับ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี เพื่อนำไปพัฒนาบุคลากรและจัดเตรียมกำลังคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า และอุตสาหกรรม 4.0 ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการศึกษาและพัฒนาหลักสูตร ส่งเสริมความรู้ด้านยานยนต์สมัยใหม่ รวมถึง ระบบกักเก็บพลังงานหรือแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน อันเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานยานยนต์สมัยใหม่แห่งอนาคต (Electric Vehicle) เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และจะเป็นประโยชน์ในการสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ ให้มีความรู้และทักษะตรงกับความต้องการของกลุ่ม EA สอดคล้องกับแผนการลงทุนในโครงการต่างๆ ของบริษัท ที่กำลังจะเริ่มทยอยเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ในปีนี้ โอกาสเดียวกันได้ร่วมกับ นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ผู้บริหารบริษัท ดับเบิ้ลพี แลนด์ จำกัด ผู้บริหารโครงการจัดตั้ง นิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้ ได้ร่วมพัฒนาเขตพื้นที่ ฉะเชิงเทราให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ และพัฒนาให้เป็นเมืองแห่ง SmartCity หรือ "EEC" Eastern Economic Corridor หรือ โครงการพัฒนา ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก เป็นแผนยุทธศาสตร์ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 

ทั้งนี้ ยังได้ร่วมเป็นเกียรติ ในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการพัฒนาการศึกษาและบุคลากรด้านระบบออโตเมชั่น เพื่อรองรับภาคอุตสาหกรรม ระหว่าง บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กับ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี โดยมี นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  นายวิทยาคุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และ ดร.อภิชาต ทองอยู่ ที่ปรึกษาเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก และ ประธานคณะทำงานประสานงานด้านการพัฒนาบุคลากร ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC นายนิทัศน์ วีระโพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี  ร่วมเป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้  นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ให้เกียรติเป็นผู้มอบโล่เกียรติคุณให้กับ นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) และรับมอบแพลตฟอร์มรถยนต์อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ (Electric Vehicle) เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ใช้เป็นต้นแบบในการพัฒนา การศึกษาให้กับคณะอาจารย์และนักศึกษาเพื่อช่วยส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรการเรียน-การสอนแบบต่อเนื่อง และเชื่อมโยงการศึกษาระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา ทั้งด้านทฤษฎีและการฝึกอบรม ตลอดจนการสนับสนุนทุนการศึกษา การวิจัย การพัฒนาหลักสูตร การจัดเตรียมกำลังคนที่สำคัญ รองรับด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยได้ดำเนินการตามวัตถุประสงค์และร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ 10 สถาบันการศึกษาไป เมื่อวันที่ 29 พ.ย.62.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 07:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์