ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แห่เที่ยวชลบุรี หยุดยาว 4 วัน เกาะสีชัง-สวนสัตว์เขาเขียว คนล้น

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 16:25 น.
  SHARE


  เหมือนจะอัดอั้นมานาน วันหยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชลบุรี เกาะสีชังท่าเรือแน่น รถไม่มีที่จอด ส่วนสวนสัตว์เปิดเขาเขียว คนทะลักแห่ชมสัตว์ ภายใต้มาตรการท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล     

  เวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ที่ท่าเรือท่องเที่ยวเกาะลอย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก รอลงเรือข้ามฟากศรีราชา-เกาะสีชัง ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ทำให้การจราจรภายในเกาะลอย ติดขัดเป็นอย่างมาก ที่จอดรถไม่เพียงพอต้องออกมาหาที่จอดด้านนอก ขณะที่ผู้ประกอบการเรือโดยสารต้องเพิ่มเที่ยวเรือให้เพียงพอต่อจำนวนนักท่องเที่ยว

  นอกจากนี้ มีจุดคัดกรอง เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย เช็กอิน เช็กเอาต์ การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างเคร่งครัด มีเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าชลบุรีคอยอำนวยความสะดวกที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเกาะลอย เพิ่มมาตรการคุมเข้มเรือโดยสารข้ามฟากศรีราชา-สีชัง เพื่อป้องกันกันอุบัติเหตุทางน้ำ ตรวจสภาพเรือโดยสารทุกลำ ทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย และห้ามบรรทุกเกินที่กฎหมายกำหนด ผู้โดยสารจะต้องสวมเสื้อชูชีพตลอดการเดินทาง จำนวนผู้โดยสารจะต้องไม่เกินจำนวนที่เรือกำหนด เรือโดยสารทุกลำจะต้องวิ่งในเส้นทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้

  ขณะเดียวกัน ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา ประชาชนจากทั่วสารทิศถือโอกาสพาครอบครัวไปพักผ่อน ใช้เวลาวันหยุดอยู่กับครอบครัว เดินทางมาเที่ยวชมสัตว์ภายในสวนสัตว์กันอย่างคึกคัก ซึ่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียวมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักสัตว์ ครอบครัวนกเพนกวินฮัมโบลด์ ช้างว่ายน้ำ ชมสัตว์นานาชนิด พร้อมวิถีใหม่แห่งการท่องเที่ยว Zoo New Normal เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทุกฝ่ายมีการคัดกรองประชาชนที่เข้ามาเที่ยวในสวนสัตว์อย่างเข้มงวด นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สแกนไทยชนะ โดยองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยได้ให้สวนสัตว์ทั่วประเทศลดราคาค่าเข้าชมลง 50%.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวนิวนอร์มอลท่องเที่ยวนิวนอร์มอลเที่ยวเกาะสีชังเกาะสีชังสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเที่ยวชลบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้