ไลฟ์สไตล์
100 year

หยุดยาว 4 วัน คนแห่เที่ยวเขาใหญ่ ที่พักเต็มแล้ว เปิดจุดกางเต็นท์เพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2563 09:49 น.
SHARE

หยุดยาว 4-7 ก.ค. เขาใหญ่นักท่องเที่ยวล้น คนแห่จองที่พักล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ ขณะที่ทางอุทยานฯ ต้องเปิดจุดกางเต็นท์สำรองเพิ่ม

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ค.63 ที่ด่านทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ด้านจังหวัดปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากเป็นช่วงหยุดยาวติดต่อกันหลายวันประกอบกับทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ ได้ ทำให้มีปริมาณนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางอุทยานกำหนดเวลาในการเข้าออก ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น. ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวขับรถยนต์ไปรอที่เวลาเปิดด่านตั้งแต่เช้ามืด

ข่าวแนะนำ

เมื่อถึงเวลาเปิดด่าน ทางเจ้าหน้าที่อุทยานได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกัน เฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัส (COVID- 19) โดยตั้งแต่จุดตรวจวัดอุณหภูมิ สแกน QR Code ไทยชนะ จุดที่สองเป็นจุดชำระค่าผ่านทาง โดยทางอุทยานได้เปิดช่องทางเข้าด่านเพิ่มเป็น 3 ช่องทาง เพื่อให้รถนักท่องเที่ยวสามารถเข้าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติได้รวดเร็วขึ้น

จากการตรวจสอบข้อมูลผู้ที่จองที่พักผ่านแอปพลิเคชัน QueQ ของทางอุทยานแห่งชาตินั้น พบว่ามีนักท่องเที่ยวจองบ้านพักบนอุทยานจนเต็มทั้ง 4 วันแล้ว เหลือเพียงจุดพักกางเต็นท์ผากล้วยไม้ จุดกางเต็นท์ลำตะคอง เป็นบางส่วน ทั้งนี้ จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเป็นจำนวนมากที่ประสงค์จะเข้าพักค้างคืน ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้เตรียมพื้นที่ลานกางเต็นท์เขาร่มเพิ่มให้อีกจุดหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขาใหญ่เที่ยวเขาใหญ่เขาใหญ่ ที่พักหยุดยาวหยุดยาว 4 วันนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:15 น.