ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่าทหารเรือยิง ตำรวจบ้านดับ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ค. 2563 05:05 น.
SHARE

เมาซิ่งจนรถควํ่าผู้ตายเข้ามาช่วยระแวง-จะทําร้าย

จ.อ.ลูกประดู่เมาคลั่งกระหน่ำยิงอาสาตำรวจบ้านพลเมืองดีร่างพรุนดับสยอง หลังเจ้าตัวขับรถกระบะพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บพร้อมแฟนสาว ผู้ตายได้ยินวิทยุแจ้งเหตุรีบไปช่วยเหลือกลับถูกรัวยิง 5 นัดปลิดชีพ เจ้าของร้านลาบใกล้จุดเกิดเหตุที่เข้ามาช่วยถูกยิงเจ็บอีกคน ก่อนเกิดเหตุจ่าปืนโหดไปนั่งก๊งเหล้าที่บ้านพ่อแฟนสาว ขากลับเมาซิ่งจนรถคว่ำ เจ้าของร้านลาบกับทหารเรือพลเมืองดีอีกคนเข้าไปช่วยกลับถูกด่าทอจนมีเรื่องชกต่อยกัน แต่เคลียร์จบแล้ว ผู้ตายมาทีหลังไม่รู้อีโหน่อีเหน่ตกเป็นเหยื่อกระสุน ผู้ก่อเหตุอ้างหวาดระแวงกลัวถูกทำร้าย

ข่าวแนะนำ

ตำรวจบ้านพลเมืองดีไปช่วยคนประสบอุบัติเหตุรถคว่ำกลับถูกยิงเสียชีวิตรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 02.15 น.วันที่ 3 ก.ค. พ.ต.ต.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สว. (สอบสวน) สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถคว่ำและมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน บริเวณหน้าร้านหนองคายลาบก้อย ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก. พ.ต.ท.วัชรชัย มวยมั่น รอง ผกก.ป. นำกำลังตำรวจ พร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.สัตหีบ กม.10 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบร่างนายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 33 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่หน้าท้อง 2 นัด หน้าอก 1 นัด และแขนขวา 2 นัด นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยช่วยกันปั๊มหัวใจปฐมพยาบาลก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตระหว่างทาง นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บอีกคนถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ไปก่อนหน้า ทราบชื่อนายอดุลย์ ชันแสง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านหนองคายลาบก้อย ถูกยิงที่แขนขวา 1 นัด แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ จ.อ.จิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ทหารเรือสังกัดหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ อยู่ในอาการมึนเมาสุรานอนหมดสติอยู่บนพื้นริมถนน โดยมี น.ส.สุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี แฟนสาว นั่งอยู่ใกล้กัน ในที่เกิดเหตุยังพบปืน 9 มม. 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว และกระสุนปืนอีก 1 นัดตกอยู่ ตำรวจเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ห่างไปประมาณ 5 เมตร พบรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์ตอนเดียว สีเทาดำ ทะเบียน บพ 612 ตรัง ของ จ.อ.จิรัฏฐ์ พลิกตะแคงอยู่ข้างทางหน้าร้านลาบ

สอบถาม พ.จ.อ.สมศักดิ์ ลิ่มสกุล อายุ 43 ปี ทหารเรือผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า ขณะนั่งกินอยู่ในร้านลาบก้อย รถกระบะขับมาประสบอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำอยู่หน้าร้าน ตนกับนายอดุลย์ เจ้าของร้านรีบออกไปช่วยเหลือดึงร่าง จ.อ.จิรัฏฐ์ คนขับกับแฟนสาวออกมาจากรถพร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ระหว่างนั้น จ.อ.จิรัฏฐ์อยู่ในอาการมึนเมาด่าทอตนและนายอดุลย์จนมีปากเสียงชกต่อยกัน แต่ไม่รุนแรงและได้พูดจาเคลียร์กันแล้ว จากนั้นตนเดินกลับเข้าไปในร้าน ส่วนแฟนสาวของ จ.อ.จิรัฏฐ์ โทรศัพท์ตามเพื่อนให้ขับรถมารับ ขณะนั้นผู้ตายขี่รถ จยย.มาถึงที่เกิดเหตุจะช่วยพา จ.อ.จิรัฏฐ์ไปขึ้นรถเก๋งที่เพื่อนขับมารับ ทันใดนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดรีบวิ่งออกไปดูพบว่าผู้ตายและนายอดุลย์ถูก จ.อ.จิรัฏฐ์ ใช้ปืนยิงได้รับบาดเจ็บล้มลงไปนอนที่พื้น ก่อนที่ตำรวจจะมาถึงจึงเข้าระงับเหตุ

น.ส.สุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี แฟนสาวของ จ.อ.จิรัฏฐ์ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนและแฟนหนุ่มไปนั่งดื่มสุราที่บ้านพ่อของตนในอำเภอสัตหีบ จากนั้นขับรถกระบะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำและมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือดึงร่างออกจากรถก่อนจะโทรศัพท์ตามเพื่อนให้ขับรถมารับ พอเพื่อนมาถึงตนจะเดินไปขึ้นรถ ส่วนแฟนหนุ่มมีผู้ตายกับคนเจ็บมาช่วยจะพาไปขึ้นรถ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดหันไปดูพบว่ามีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้น แต่ไม่เห็นจังหวะที่ยิงกัน เบื้องต้นตำรวจคาดว่า จ.อ.จิรัฏฐ์ อยู่ในอาการมึนเมา เพิ่งมีปากเสียงชกต่อยกับพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยเหลือ เห็นผู้ตายตามมาถึงทีหลังเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริจะมาทำร้ายจึงชักปืนออกมากระหน่ำยิง

พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า นายฤทธิรงค์ ผู้ตายเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านที่มาช่วยงานธุรการ ขับรถสายตรวจ และรถพนักงานสอบสวน สภ.พลูตาหลวง เป็นประจำมานานกว่า 10 ปี เวลามีอุบัติเหตุหรือได้ยินวิทยุจะออกมาช่วยงานอย่างสม่ำเสมอ ก่อนเกิดเหตุตำรวจได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้ตายได้ยินวิทยุ รีบขี่รถ จยย.ไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ โดยมีตำรวจสายตรวจนำกำลังไปสนับสนุนในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าผู้ตายและเจ้าของร้านลาบถูกยิงจึงเข้าจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้พร้อมอาวุธปืน คุมตัวไปตรวจแอลกอฮอล์ในร่างกายมีปริมาณ 62 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดเบื้องต้นสารภาพว่าก่อเหตุเพราะเมาสุราขาดสติ ถูกแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะและขับรถขณะเมาสุรา จะต้องนำตัวส่งฟ้องต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 14 ต่อไป

ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการสอบสวนนายอดุลย์ เจ้าของร้านลาบผู้บาดเจ็บให้การว่า ขณะเข้าไปช่วยผู้ก่อเหตุแล้วถูกชกต่อย ได้พูดคุยเข้าใจกันและขอโทษจบไปแล้ว แต่พอจะเดินไปส่งขึ้นรถเก๋งที่เพื่อนมารับ ผู้ก่อเหตุกลับชักปืนออกมาจากกระเป๋ากระหน่ำยิงใส่ร่างผู้ตายจนล้มลง กระสุนนัดหนึ่งถูกแขนตนบาดเจ็บแต่ยังแข็งใจเข้าไปชาร์จจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ก่อนที่ตำรวจจะมาถึง สำหรับผู้ตาย ทาง สภ.พลูตาหลวงจะดูแลค่าทำศพและช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ต่อมาเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจควบคุมตัว จ.อ.จิรัฏฐ์ ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนของผู้ตายมามุงดูจำนวนมาก จ.อ.จิรัฏฐ์ สารภาพผิดและขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อ้างว่าเมาแต่ยังมีสติรู้ตัว สาเหตุที่ยิงเพราะหวาดระแวงที่เห็นมีคนเข้ามาเยอะกลัวถูกทำร้าย เพิ่งมารู้ตอนหลังว่าพวกพี่ๆเข้ามาช่วยเหลือ ยืนยันไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกันแต่ตอนนั้นกลัวมาก หลังจากเห็นคนถูกยิงล้มลงตนก็ทิ้งปืนแล้วนอนลงตรงนั้นเลย ขอแสดงความรับผิดชอบและยอมรับโทษทุกอย่างที่ก่อขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1อาสาตำรวจยิงอาสาตำรวจอาสาตำรวจโดนยิงตายอาสาตำรวจ พลูตาหลวงยิงตำรวจบ้านข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:40 น.