ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวใกล้เกาะล้าน ดับได้แล้ว ไร้ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ข่าว

ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวใกล้เกาะล้าน ดับได้แล้ว ไร้ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 20:35 น.

บันทึก

เครดิตภาพ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Prapassorn Meekaew

ไฟไหม้เรือซีลวอล์คเกอร์ สำหรับพานักท่องเที่ยวดำน้ำ ชื่อ "แสงอรุณไดร์ฟวิ่ง" บริเวณหาดตายายใกล้เกาะล้าน คนเรือระดมพ่นน้ำช่วยเหลือโชคดีไร้คนเจ็บ เหตุจากกัปตันเรืออุ่นกับข้าวทิ้งไว้แล้วลืม

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 2 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือซีลวอล์คเกอร์สำหรับพานักท่องเที่ยวดำน้ำ ชื่อ แสงอรุนไดร์ฟวิ่ง สีเหลือง เกิดเพลิงลุกไหม้บริเวณหาดตายาย บ้านเกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ตรวจสอบพบไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณชั้น 2 และด้านท้ายของเรือ โดยกลุ่มผู้ประกอบการเรือเร็วและเรือเจ็ตสกี ได้ร่วมกันช่วยเหลือคนขับและลูกเรือ จำนวน 2 ราย ก่อนใช้เรือจำนวนหลายลำระดมพ่นน้ำ จนสามารถดับเปลวไฟได้สำเร็จ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้ เรือลำนี้จอดมา 2 เดือนแล้ว และเริ่มที่จะกลับมาให้บริการนักท่องเที่ยวหลังผ่อนปรนระยะ 5 สาเหตุเบื้องต้นมาจากกัปตันเรืออุ่นกับข้าวบนเตาแก๊สปิ๊กนิกไว้ที่ชั้น 2 ของเรือ แล้วลืม จึงเกิดเหตุเพลิงไม้ดังกล่าว

เรือลำนี้กัปตันอาศัยอยู่กับเมียกัน 2 คน ส่วนความเสียหายของเรือ และสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 01:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์