ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวใกล้เกาะล้าน ดับได้แล้ว ไร้ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 20:35 น.
SHARE

เครดิตภาพ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Prapassorn Meekaew

ไฟไหม้เรือซีลวอล์คเกอร์ สำหรับพานักท่องเที่ยวดำน้ำ ชื่อ "แสงอรุณไดร์ฟวิ่ง" บริเวณหาดตายายใกล้เกาะล้าน คนเรือระดมพ่นน้ำช่วยเหลือโชคดีไร้คนเจ็บ เหตุจากกัปตันเรืออุ่นกับข้าวทิ้งไว้แล้วลืม

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 2 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือซีลวอล์คเกอร์สำหรับพานักท่องเที่ยวดำน้ำ ชื่อ แสงอรุนไดร์ฟวิ่ง สีเหลือง เกิดเพลิงลุกไหม้บริเวณหาดตายาย บ้านเกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ตรวจสอบพบไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณชั้น 2 และด้านท้ายของเรือ โดยกลุ่มผู้ประกอบการเรือเร็วและเรือเจ็ตสกี ได้ร่วมกันช่วยเหลือคนขับและลูกเรือ จำนวน 2 ราย ก่อนใช้เรือจำนวนหลายลำระดมพ่นน้ำ จนสามารถดับเปลวไฟได้สำเร็จ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้ เรือลำนี้จอดมา 2 เดือนแล้ว และเริ่มที่จะกลับมาให้บริการนักท่องเที่ยวหลังผ่อนปรนระยะ 5 สาเหตุเบื้องต้นมาจากกัปตันเรืออุ่นกับข้าวบนเตาแก๊สปิ๊กนิกไว้ที่ชั้น 2 ของเรือ แล้วลืม จึงเกิดเหตุเพลิงไม้ดังกล่าว

เรือลำนี้กัปตันอาศัยอยู่กับเมียกัน 2 คน ส่วนความเสียหายของเรือ และสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เรือไฟไหม้เรือท่องเที่ยวหาดตายายเกาะล้านชลบุรีเรือท่องเที่ยวข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16:11 น.