ถนนเมืองจันท์เป็นหลุมใหญ่ ทำรถตกหลุม ยางแตก-ล้อแม็กซ์ดุ้ง จอดเปลี่ยนนับสิบ

ข่าว

  ถนนเมืองจันท์เป็นหลุมใหญ่ ทำรถตกหลุม ยางแตก-ล้อแม็กซ์ดุ้ง จอดเปลี่ยนนับสิบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2563 14:58 น.

  ไม่น่าเชื่อถนนสายกรุงเทพฯ-ตราด ขาเข้าเมืองจันทบุรี ช่วงสะพานคลองสระบาป มีหลุมใหญ่กลางถนน ทำรถยางแตก-แม็กซ์ดุ้ง จอดเปลี่ยนยางสำรองนับ 10 คัน หลังขับตกหลุมไม่ทันตั้งตัว ตร.ต้องมาคอยโบกให้ระวัง

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนจำนวนมาก ขอความช่วยเหลือในการช่วยเปลี่ยนล้ออะไหล่ หลังมีรถยนต์จำนวนมากประสบเหตุขับตกหลุมกลางถนนที่ชำรุด จนทำให้รถยางแตกได้รับความเสียหาย โดยเหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท สายกรุงเทพฯ-ตราด ขาเข้าเมืองจันทบุรี ช่วงบริเวณสะพานคลองสระบาป พื้นที่ ม.10 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งได้ประสานไปยังศูนย์วิทยุ 191 ในการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยามใกล้เคียงร่วมอำนวยความสะดวก

  ที่เกิดเหตุพบว่า มีรถยนต์จำนวนนับสิบคัน ทั้งรถยนต์เก๋ง รถตู้โดยสาร อยู่ในสภาพล้อแม็กซ์ดุ้ง หรือคดเสียรูปทรงอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้ยางแตกจนฉีกขาด ต่างพากันจอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ริมข้างทาง โดยที่บริเวณช่วงใกล้หัวสะพานคลองสะบาป พบที่กลางถนนอยู่ในสภาพเกิดการชำรุดเสียหายจนเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ กว้างเกือบประมาณ 1 เมตร โดยที่ปากหลุมเป็นชะง่อนหินยางมะตอย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่เมื่อรถเสียหลักตกหลุม ล้อจะไปชนกับชะง่อนหินทำให้ยางแตก ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำกรวยยางสะท้อนแสงมาวางกันบริเวณก่อนถึงปากหลุมกลางถนน พร้อมเปิดสัญญาณไฟ เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน และเตือนให้ผู้ใช้ยวดยานหลีกเลี่ยง ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าทีกู้ภัยฯ และพลเมืองดีได้นำอุปกรณ์ถอดล้อเข้าให้การช่วยเหลือเปลี่ยนล้ออะไหล่ให้กับประชาชนที่ประสบเหตุได้รับความเดือดร้อน

  จากการสอบถาม น.ส.จารุณี แก้วทอง อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.วังตะเคียน อ.เขาสมิง จ.ตราด เจ้าของรถยนต์ที่ขับตกหลุม บอกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถพร้อมกับลูกสาวเดินทางไปที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เห็นรถยนต์จอดอยู่ข้างทางหลายคัน ซึ่งคิดว่ารถเสีย ขณะนั้นก็ไม่ทันระวังว่ามีหลุมอยู่กลางถนน จึงขับรถเหยียบลงไปจนเกิดเสียงดังโครมใหญ่ ซึ่งก็นึกว่าเพียงแค่ล้อแม็กซ์เสียหาย แต่เมื่อจอดลงมาดูก็พบว่ายางรถแตกไปแล้ว

  ขณะที่ นายสุรศักดิ์ พูลผล อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี คนขับรถตู้เช่าโดยสาร ที่ประสบเหตุ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาจาก ต.พลิ้ว กำลังจะไปรับลูกค้าที่ร้านบ่อเอก ในตัวเมืองจันทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง โดยไม่ทันสังเกตว่าถนนชำรุด ประกอบกับกำลังเปลี่ยนเข้าเลนซ้าย ทำให้รถเหยียบตกไปกลางหลุมอย่างแรง จนทำให้ทั้งล้อหน้าและล้อหลังซ้าย ยางแตกทั้ง 2 ล้อ โชคดีที่ไม่ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ แต่ก็ทำให้เสียเวลาไปรับลูกค้า

  อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์วิทยุ 191 ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งส่งเจ้าหน้าที่มาทำการซ่อมแซมถนนที่ชำรุดโดยด่วน เกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นมาอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อรถตกหลุมยางแตกล้อแม็กซ์บุบจอดเปลี่ยนยางถนนสายกรุงเทพฯ-ตราดจันทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 11:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์