สาวหมอนวดโพสต์ยกลูกให้คนอื่น ขอโทษอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ยกให้ใครแล้วขอเลี้ยงเอง

ข่าว

สาวหมอนวดโพสต์ยกลูกให้คนอื่น ขอโทษอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ยกให้ใครแล้วขอเลี้ยงเอง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 17:42 น.

บันทึก

หมอนวดแผนโบราณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ชลบุรีโพสต์ยกลูก 2 คนให้คนอื่นดูแล ออกมายอมรับเป็นเพียงความคิดชั่ววูบ ขอโทษสังคม จากนี้จะไม่ยกลูกให้ใครแล้ว ด้าน พม.และคนใจดีให้คำแนะนำพร้อมช่วยเหลือเบื้องต้น

กรณีที่ผู้ใช้ เฟซบุ๊ก ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ โพสต์ข้อความในทำนองว่า "ต้องการคนใจบุญต้องการคนรักเด็กจริงๆ ชายคนหญิงคน คนหญิงอายุ 5 ขวบ ชายอายุ 5 เดือน สนใจทักมา หรือโทรมาได้" ทำให้สร้างความสนใจกับชาวโลกสังคมออนไลน์ มีการกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนต์ต่างๆ นานา กันเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เป็นบ้านเช่าทาวน์เฮาส์ชั้นเดียวปลูกติดกันอีกครั้ง เพื่อพบกับ น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ อายุ 28 ปี หลังมีกระแสสังคมออกมาโจมตี แต่บางรายก็เห็นใจ มีการติดต่อขอความช่วยเหลือ

น.ส.ขวัญฤทัย เปิดเผยว่า ยอมรับว่ารักลูก แต่ที่ต้องโพสต์แบบนั้น เพราะหมดทางออก ในตอนนั้นมีเงินติดตัวเพียง 60 บาท ถูกทวงค่าผ่อนรถจักรยานยนต์และค่าเช่าบ้าน ได้คิดจะฆ่าตัวตายโดยกินยาพร้อมลูกสองคน แต่คิดได้ เลยหันมาโพสต์ยกลูกให้คนอื่นแทน จนมีหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ นำของใช้ ซื้อชุดนักเรียนให้ลูก ซึ่งตอนนี้ดีขึ้น ก็ไม่ยกลูกให้ใครอีกแล้ว ต้องขอโทษกับสังคม ที่ตนเองคิดผิดไป ต่อจากนี้ จะพยายามเลี้ยงลูก 2 คนให้ดี และไม่การยกลูกให้ใครอีกแล้ว

หมอนวดแผนโบราณสาว กล่าวต่อว่า หลังจากได้พูดกับ เจ้าหน้าที่ พม.และได้คำแนะนำต่างๆ ทำให้ตอนนี้ รู้สึกสบายใจมากขึ้น และไม่มีความคิดที่จะยกลูกให้กับใครอีกแล้วมันเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่เข้ามาต้องขอโทษทุกๆ คน ที่ทำให้ต้องเดือดร้อนและของคุณสื่อมวลชนที่เข้ามาช่วยในครั้งนี้

ขณะเดียวกันหลังมีหน่วยงานพัฒนาสังคม บ้านพักเด็ก และเจ้าหน้าที่อำเภอพนัสนิคม รวมถึงประชาชน ก็ได้เดินทางมาร่วมให้การช่วยเหลือ โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ก็ได้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดดูความเป็นอยู่ เพื่อนำไปรายงานหาทางช่วยเหลือโดยในเบื้องต้นพบว่าเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่มีเงินจากการที่ไม่มีงานทำ เนื่องจากกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด

ทางเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคม ได้เตือนว่าถึงแม้ว่าจะเป็นแม่แท้ๆ ก็ไม่สามารถที่จะยกลูกให้กับใครได้ หากทำได้ต้องผ่านจากหน่วยงานราชการเพื่อจะได้ตรวจสอบทั้งแม่และผู้ที่จะมารับเลี้ยงเด็ก ว่าประวัติเป็นอย่างไร เพื่อตวามปลอดภัยของเด็ก นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.ขวัญฤทัย ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าต้องทานยาอยู่ตลอดอีกด้วย 

ด้านนายจงกล บุญกะยะ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ กัน กล่าวว่า ตัว น.ส.ขวัญฤทัย นั้นเดือดร้อนจริงๆ เขาไม่มีจะกินจริงๆ ตนต้องคอยหมั่นไปเรียกเคาะประตูบ้าน เพราะกลัวว่าเขาจะคิดสั้น ในส่วนของตนก็ทำได้เพียงมีข้าวก็เรียกกินหรือเอามาให้ที่บ้าน สงสารเด็กๆ ส่วนสามีเขานั้นรู้ว่ามีเมียหลายคน นานๆ เดือนสองเดือนจะมาสักทีก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 22:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์