ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ด.ญ.จะเปิดเทอม แต่แม่ตกงาน โพสต์ยกลูกให้คนอื่น พร้อมน้องวัย 7 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 08:48 น.
SHARE

หญิงสาววัย 28 ปี ที่ชลบุรี คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกสาว 5 ขวบ ลูกชาย 7 เดือนตกงานจากพิษโควิด ลูกสาวคนโตกำลังจะเปิดเทอมแต่แม่ไม่มีเงิน โพสต์ยกลูกที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจให้คนอื่นเอาไปเลี้ยง ยังดีมีกลุ่มคนใจดีมาช่วยเหลือให้ได้เลี้ยงลูกต่อไปไม่ต้องยกให้ใคร  

วันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อขวัญฤทัย กังวานพงษ์ โพสต์ข้อความ ขออนุญาต ต้องการคนใจบุญต้องการคนรักเด็กจริงๆ ชายคนหญิงคน คนหญิงอายุ 5 ขวบ ชายอายุ 7 เดือน สนใจทักมา หรือโทรมาได้ รับเซ็นโอนเป็นบุตรให้ 093 – 0030xxx คุณออย ทำให้สร้างความสนใจและตกใจให้กับชาวโซเชียล

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักใน หมู่ 4 ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เป็นบ้านเช่าทาวน์เฮาส์ชั้นเดียวปลูกติดกัน เพื่อพบกับ น.ส.ขวัญฤทัย อายุ 28 ปี และได้พบกับเด็กทั้งสองคนคือ เด็กหญิงคนพี่ อายุ 5 ขวบ และเด็กชาย อายุ 7 เดือน ได้รับการเปิดเผยว่า ตนทำงานเป็นหมอนวดแผนไทย แต่เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีรายได้ ที่จะเลี้ยงดูลูก ส่วนสามีก็ได้เลิกรากันไป ลูกสาวจะต้องเข้าเรียนหนังสือในชั้นอนุบาลในโรงเรียนในเขตอำเภอพนัสนิคม จึงทำให้เกิดความเครียดคิดมาก ตัดสินใจโพสต์ยกลูกทั้งสองคนให้คนอื่นดูแลต่อและพร้อมที่จะเซ็นยกให้ ทั้งที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ แต่ก็ต้องยอม เพราะไม่มีเงินเลี้ยงดู

สอบถาม นางไพพรรณ ทาแก้ว อายุ 51 ปี ซึ่งเคยเป็นนายจ้างของ น.ส.ขวัญฤทัย เมื่อสมัยเปิดร้านนวดแผนโบราณ ในอำเภอพนัสนิคม แต่เนื่องด้วยช่วงนี้เจอพิษของไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ร้านต้องปิดตัวไปและขาดรายได้ จึงต้องเลิกจ้างพนักงานในร้าน พอรู้ว่าลูกน้องเก่ามาโพสต์เฟซฯ แบบนี้ ก็รู้สึกไม่ดี จึงได้รีบเข้ามาดู พร้อมกับจะช่วยเลี้ยงเด็กผู้ชาย

ขณะที่ในเวลาเดียวกัน ได้มีกลุ่มผู้ใจบุญคนอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ทราบเรื่อง ได้เดินทางมาเยี่ยม เพื่อขอดูแลครอบครัวของ น.ส.ขวัญฤทัย ให้ได้เลี้ยงลูกต่อไป ไม่ต้องไปยกให้ใคร เพราะรู้ถึงหัวอกคนเป็นแม่ดี จะได้ไม่ต้องยกลูกให้คนอื่นดูแล โดยพร้อมจะช่วยเหลือในเรื่องการเรียนเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ลูกสาวคนโต ส่วนใครอยากมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ สามารถโอนผ่านเลขบัญชี ธนาคารกสิกรไทย 0193698794 สาขาพัทยาเหนือ น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกลูกให้คนอื่นแม่ตกงานตกงานเพราะโควิดแม่เลี้ยงเดี่ยวแม่ยกลูกให้คนอื่นข่าวชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:01 น.