ไลฟ์สไตล์
100 year

นักโทษหลบหนีจาก รพ. ขณะรักษาตัว สุดท้ายสำนึกผิด โทรตามผู้คุมมารับกลับ

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2563 16:25 น.
SHARE

นักโทษชาย ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด หลบหนีออกจากโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ขณะพักรักษาตัว สุดท้ายสำนึกผิด โทรศัพท์หาผู้คุมให้มารับตัวที่บ้านภรรยา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.63 นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากเรือนจำอำเภอกบินทร์บุรีว่า มีนักโทษของเรือนจำอำเภอกบินทร์บุรี หลบหนีออกจากที่คุมขังพื้นที่ควบคุม เนื่องจากเข้ารับการรักษาที่ รพ.กบินทร์บุรี ทราบชื่อ นช.มารุต กองจันทร์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 169 ม.19 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด

ข่าวแนะนำ

ต่อมา นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ทราบว่า นช.คนดังกล่าว ได้ว่าจ้างรถสามล้อที่อยู่หน้า รพ.กบินทร์บุรี ให้ไปส่งที่สถานี บขส.กบินทร์บุรี เพื่อจะหลบหนีไปที่เขตบางนา กทม. จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อออกตั้งด่านตรวจค้นรถวิ่งผ่านเข้าออก พร้อมกับประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ให้ช่วยกันจับกุมและประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่ได้ทราบ หากพบเห็นให้รีบแจ้งฝ่ายปกครองหรือตำรวจทันที

จากนั้นชุดเคลื่อนที่เร็ว ประกอบด้วย ปลัดอำเภอและสมาชิก อส.ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร ออกลาดตระเวนตรวจค้นตามที่ต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ติดตามถามจากญาติ และอดีตนักโทษได้รับความร่วมมือชี้เบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสามารถติดตามและจับกุมตัว นช.มารุต ได้ ขณะที่ไปหลบซ่อนอยู่บ้านญาติที่บ้านหนองรี อ.กบินทร์บุรี และควบคุมตัวกลับเรือนจำเพื่อดำเนินการต่อไป

นายเสน่ห์ บรรณา อายุ 79 ปี เจ้าของรถตุ๊กๆ ที่ นช.จ้างไปส่งที่สถานีขนส่งกบินทร์บุรี เผยว่า ได้รับผู้โดยสารจากหน้า รพ.กบินทร์บุรี จริง แต่ไม่รู้ว่าเป็นนักโทษ และเข้าไปส่งที่บ้านเอื้ออาทร ต.เมืองเก่า เขาบอกว่าจะไปบางนา และยังถามอีกว่ามีรถไปหรือเปล่า จากนั้นก็ส่งเขาลงที่บริเวณทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกบินทร์บุรี และเขาก็ยัดเงินให้ 100 บาท

ทางด้าน น.ส.พวงผกา เชื้อสุข ผอ.เรือนจำกบินทร์บุรี ได้กล่าวว่า นช.มารุต กองจันทร์ ต้องคดียาเสพติดให้โทษ จำนวน 7 เม็ด คดีอยู่ระหว่างรอขึ้นศาล หลังจากที่หลบหนีไปและสำนึกผิด จึงโทรศัพท์มาหาผู้คุมให้ไปรับตัวที่บ้านภรรยา บ้านหนองรี ต.เมืองเก่า ทั้งยังมีคดีติดตัวหลายคดี ต้องเข้าออกเรือนจำบ่อยครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักโทษหลบหนีนักโทษชายจับนักโทษนักโทษกบินทร์บุรีข่าวปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 08:00 น.