ชาวบ้านหลังตลาดที่ศรีราชา นำภาพวงจรปิดร้องสื่อ หลังพบคนใจบาปจับแมวแม่ลูกอ่อน 12 ตัว ยัดกล่องไม้ทิ้งหลังตลาด ด้านคนรักสัตว์สุดเอือม บอกขนาดติดป้ายประกาศเด่นชัดยังมีคนมาทิ้ง เห็นแล้วชวนเวทนา
วานนี้ (18 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.จิราวัลย์ เพิ่มพูนสิริ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านหลังตลาดวรกิจพลาซ่า เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ากล้องวงจรปิดหน้าบ้านของตนเอง สามารถจับภาพคนใจบาป ขับขี่รถกระบะสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น รวมถึงหมายเลขทะเบียน มาจอด ก่อนที่คนใจบาปเป็นชาย รีบยกกล่องไม้ที่วางอยู่ท้ายกระบะ ซึ่งภายในมีแม่แมว 1 ตัว ลูกแมว 10 ตัว และแมวที่กำลังตั้งท้องอีก 1 ตัว รวมทั้งสิ้นจำนวน 12 ตัว นำมาไว้ที่บริเวณข้างกำแพงบ้าน หลังจากนั้นคนใจบาปรีบขับขี่รถกระบะหลบหนีไป ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 3 นาที เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.10 น. ของวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา
...
สอบถาม น.ส.จิราวัลย์ กล่าวว่า ตนเองมาได้ยินเสียงแมวร้องก็เป็นช่วงเช้าของวันที่ 17 มิถุนายน ท่ามกลางพายุฝนที่กำลังกระหน่ำตกลงมาในพื้นที่ ในขณะเดียวกันตนเองจึงได้เดินสำรวจดู ก่อนที่จะพบว่ามีกล่องไม้ดังกล่าววางอยู่ข้างบ้าน หน้าป้ายประกาศที่ตนเองเป็นคนติดตั้งไว้ ที่ระบุว่า ห้ามปล่อยสัตว์บริเวณนี้ และเมื่อเปิดดูก็พบว่าภายในมีแม่แมวและลูกแมว จำนวน 12 ตัว ร้องด้วยความหิวโหย และหนาวสั่น หลังจากนั้นตนเองจึงได้รีบนำแม่แมวและลูกแมวทั้ง 12 ตัวเข้าไปหลบฝนภายในบ้าน
ชาวบ้านหลังตลาดวรกิจพลาซ่า กล่าวต่อว่า ทั้งนี้หลังจากที่ตนเองโพสต์เฟซบุ๊กเรื่องราวดังกล่าว พร้อมกับภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะที่คนใจบาปนำแมวมาทิ้งไว้ ก็ได้ทีกลุ่มคนรักสัตว์ติดต่อขอนำไปเลี้ยงแล้วจำนวน 2 ตัว และยังคงมีการติดต่อขอรับไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ตนเองอยากจะฝากถึงคนใจบาป ถ้าไม่รักสัตว์พวกนี้ ก็ไม่น่าจะนำมาทิ้ง หาคนที่เขารักแมว และสามารถนำไปเลี้ยงได้ ไม่ใช่มาทำแบบนี้ มันเป็นเวรกรรม.