ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชื่นชมนักท่องเที่ยวร่วมกันเก็บขยะที่หาดบางแสน หวังหาดกลับมาสวยเหมือนเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2563 11:18 น.
  SHARE

  บรรยากาศที่ชายหาดบางแสน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาตั้งแต่เช้าเก็บขยะริมหาดช่วงน้ำลง จึงลงมือเก็บ ทำให้เป็นที่ชื่นชม ด้านนักท่องเที่ยวชาวไทยร่วมเก็บด้วย เพื่อต้องการให้ชายหาดสวยงามเหมือนเดิม

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.2563 บรรยากาศบริเวณชายหาดทะเลบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นไปด้วยความคึกคัก ตั้งแต่เช้ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยเดินทางมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวันนี้เป็นวันอาทิตย์และเป็นวันหยุด บางส่วนยังใช้ทางเดินออกกำลังกาย และมีบางส่วน ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

  ขณะเดียวกัน ก็พบกับกองขยะที่ลอยมากับน้ำทะเล แล้วขึ้นมาเกยชายหาดในช่วงน้ำลง ทำให้หญิงสาวชาวต่างชาติได้เดินเข้าไปก้มเก็บขยะอย่างไม่รีรอ ร่วมกับเด็กซึ่งมาท่องเที่ยวกับทางผู้ปกครอง จึงเป็นภาพที่น่าชื่นชม ทำให้นักท่องเที่ยวอีกหลายคนต่างเข้าร่วมเก็บทำความสะอาด นำขยะใส่ถัง เพื่อต้องการให้ชายหาดกลับมาสวยงามเหมือนเดิม

  จากการสอบถาม นายปวิช นิจประกิจ อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า อยากให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชายหาดบางแสนพบเห็นขยะช่วยกันหยิบคนละเล็กคนละน้อย ถ้าทำหลายคนมันจะไม่เยอะ แต่หากทำคนเดียวก็จะเหนื่อย เพราะชายหาดมีพื้นที่ยาว หากช่วยกันไม่นานก็เสร็จ เพื่อให้ชายหาดบางแสนเกิดความสวยงามสะอาดตา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก็บขยะชายหาดชายหาดบางแสนชลบุรีเก็บขยะนักท่องเที่ยวเที่ยวบางแสนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้