ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผิดคาด บางแสนวันเสาร์ คนไม่แน่น นายกตุ้ย เล็งเช่าที่บังกะโลแสนสบาย

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 15:49 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวหวั่นบางแสน คนแน่น รถติดเหมือนช่วงวันหยุด 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา วันเสาร์นี้คนเลยมาไม่มากอย่างที่คิด รองผบช.ภ.2 ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย กำชับ ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พบจับปรับทันที


  เวลา 11.20 น. วันที่ 6 มิถุนายน ที่บริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข นายประกาศิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ปฏิบัติหน้าที่รอง ผบช.ภ.2 และ พ.ต.อ.ธนเสฎฐ์ ประชาชัยศรี ผกก.สภ.แสนสุข ได้ลงพื้นที่ตรวจบริเวณชายหาดบางแสน พบว่าได้มีนักท่องเที่ยวได้ทยอยลงมาเที่ยวกันประปราย ไม่คึกคักเหมือนวันหยุดที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา

  จากการสอบถามนักท่องเที่ยวหลายคนต่างกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่าดีใจที่ชายหาดบางแสนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนได้ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้า เตียงผ้าใบ ทุกรายก็แฮปปี้ที่มีคำสั่งเปิดชายหาดบางแสนให้ประชาชนใช้บริการได้

  พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า ในการจัดการจราจรบริเวณชายหาดบางแสนจะใช้เป็นวันเวย์ หากที่จอดบริเวณชายหาดประมาณ 1 พันคันเต็มแล้ว จะปิดถนนชายหาด และให้ไปจอดรถที่บริเวณถนนบางแสนสาย 2 และเดินเข้าสู่ชายหาด คาดว่าชายหาดจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 2 หมื่นคน นอกจากนี้ยังได้จัดตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว หากพบปัญหาในเรื่องรถติดอีกด้วย ขอยืนยันว่าห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หากพบจะจับและปรับทันที

  ด้านนายณรงค์ชัย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ให้สัมภาษณ์ว่า จากการประชุมกับตำรวจ สภ.แสนสุข และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ยังพบนั้น หลังจากเปิดชายหาดบางแสนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา พบว่านักท่องเที่ยวยังละเลยในเรื่องการสวมใส่หน้ากากอนามัย ถือว่าเป็นการฝ่าฝืน หากตรวจพบจะไม่ให้ลงไปชายหาดทันที รวมทั้งเทศบาลเมืองแสนสุข ยังได้มีการตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชายหาดบางแสนทั้งหมด 14 จุด คาดว่ายังไม่พออาจจะต้องเพิ่มจุดคัดกรองอีก เพราะมีช่องทางเข้าสู่ชายหาดหลายทาง

  นอกจากนี้ ยังมีจุดคัดกรองอีกจุดหนึ่งคือ เตียงผ้าใบ มีการตรวจวัดอุณหภูมิ รวมทั้งเจ้าของเตียงจะต้องเตรียมแอลกอฮอล์ น้ำยาล้างมือ และให้ผู้เช่าเตียงลงชื่อไว้ เพื่อตรวจสอบหากมีปัญหาในภายหลัง ที่สำคัญหากพบมีการดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่บริเวณชายหาดจะจับทันที

  "ตอนนี้ได้ปิดถนนบางแสนสาย 1 (ถนนเลียบหาด) และถนนซอย 2-3–5 นักท่องเที่ยวจะเข้าชายหาดบางแสน สามารถเข้าได้เฉพาะ ถนนบางแสนสาย 2 ซอย 4 เท่านั้น แต่ไม่ให้นำรถเข้าจอดถนนเลียบหาด ให้นำไปจอดที่ถนนบางแสนสาย 2 ส่วนปัญหาในเรื่องขยะ หากเป็นร้านค้า หรือเตียงผ้าใบไม่มีปัญหา ส่วนใหญ่จะพบขยะจำนวนมากคือจุดผ่อนปรน จึงอยากจะวิงวอนนักท่องเที่ยวให้นำขยะไปทิ้งในถังขยะที่จัดไว้ ซึ่งได้มีการจัดเพิ่มเติมไว้แล้ว เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ชายหาดบางแสนสูญเสียภูมิทัศน์ ที่สำคัญหากนักท่องเที่ยวไม่ปฏิบัติตามประกาศของเทศบาล หรือคำสั่งจังหวัดชลบุรี อาจจะมีการปิดชายหาดบางแสนรอบสองก็ได้" นายณรงค์ชัย กล่าว

  นอกจากนี้ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ยังได้พูดถึงที่ดินของกรมธนารักษ์ เมื่อก่อนเป็นบังกะโลแสนสบาย ที่ร้างอยู่พื้นที่ประมาณ 18 ไร่ เจ้าของที่เป็นตระกูลใหญ่อยู่กรุงเทพฯ แต่มีสภาพเก่าแล้ว แต่มีการทำสัญญาเช่าและต่อสัญญามาตลอด เทศบาลเคยร้องคัดค้านแล้วแต่ไม่เป็นผลซึ่งทางเทศบาลมีโครงการจะขอเช่าพื้นที่ด้านหลังใกล้สำนักงานเทศบาลเมืองแสนสุข ที่ปล่อยทิ้งร้างไว้ส่วนหนึ่งเพื่อทำประโยชน์ เทศบาลเคยไปร้องคัดค้านแล้วแต่ไม่สำเร็จ กรมธนารักษ์แจ้งว่าติดสัญญาเช่า แต่เราคิดว่าเรามีแผนที่ทำประโยชน์ให้เกิดกับประชาชน มีอาคารจอดรถ มีร้านอาหาร มีเกสต์เฮาส์ ถ้าทำได้จะออกมาสวยมากจริงๆ เท่าที่รู้ตอนนี้มีรายชื่อจองพื้นที่ตรงนี้ 121 รายแล้ว เราจะต้องให้มีการจับสลาก ซึ่งโปรเจกต์ที่ได้วางแผนไว้นี้ ถ้าการเช่าที่สำเร็จจะออกมาสวยมาก อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังเป็นแค่การวางแผน วาดโปรเจกต์ไว้เท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บางแสนเปิดหาดเปิดหาดบางแสนบางแสนคนแน่นบางแสนรถติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้