ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หาดบางแสน เปิดเต็มรูปแบบ เต็นท์ผ้าใบ ขายอาหาร พร้อมรับนักท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 13:29 น.
  SHARE

  ชายหาดบางแสน กลับมาเปิดเต็มรูปแบบ ให้พ่อค้าแม่ค้ากางเต็นท์บริการนักท่องเที่ยวได้เหมือนเดิม ภายใต้มาตรการคุมเข้มโควิดฯ ทั้งการเว้นระยะห่าง สวมแมสก์ ใช้ช้อนกลาง นายกตุ้ยเผยหากไม่ให้ความร่วมมือ และเกิดปัญหา อาจปิดอีกรอบ

  เวลา 08.30 น.วันที่ 5 มิ.ย. บรรยากาศริมหาดทะเลบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่า บรรดาพ่อค้า แม่ค้าและผู้ประกอบการเต็นท์ผ้าใบ กำลังกางเต็นท์เพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยว หลังจากมีคำสั่งจากเทศบาลเมืองแสนสุข ว่าวันศุกร์ที่ 5 มิ.ย. จะเปิดหาดบางแสนเต็มรูปแบบกลับเข้าสู่โหมดปกติ แต่ต้องมีมาตการการรับมือกับนักท่องเที่ยวที่ทางเทศบาลประกาศไว้

  นางสาววันดี ทองชะอา อายุ 61 ปี ผู้ประกอบการเต็นท์ผ้าใบเปิดเผยว่า ตนต้องปิดร้านตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.63 เป็นต้นมา โดยไม่มีรายได้จากที่ใด เพราะมีอาชีพเดียวคือค้าขายตามริมชายหาด จึงทำให้รายได้หายไป ต้องกู้หนี้ยืมสินมาใช้จ่าย ทั้งต้องเลี้ยงลูกน้องอีก 2 คนจะให้ออกก็สงสารต้อง ยอมให้อยู่ด้วยกันมาจนวันนี้ ตนรู้สึกดีใจที่เทศบาลประกาศให้เปิดขายของได้ตามปกติ แต่งดขายสุราเพื่อทำตามนโยบาย ตนก็ไม่มีปัญหา แถมดีซะอีกเพราะเวลาลูกค้าเมาสุราแล้วพูดยาก ห้ามขายแบบนี้ดีแล้ว และไม่คุ้มกับการโดนจับปรับอีกด้วย

  ทางด้าน นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า จากการที่ประกาศให้หาดทะเลบางแสนเปิดเป็นปกติแบบเต็มรูปแบบ ทางเทศบาลมีมาตการในการรับมือกับนักท่องเที่ยวโดยวางกำลังเจ้าหน้าที่คอยดูแลเป็นจุดอยู่หลายจุดและจัดระเบียบให้ผู้ประกอบการเต็นท์ในช่วงที่โควิด-19 ยังไม่เป็นปกติ ได้แจ้งให้เว้นระยะห่างตามที่กำหนด และให้ใช้ช้อนกลางทำอาหารสุกเท่านั้น และต้องประชาสัมพันธ์กับลูกค้าที่มานั่งเต็นท์ให้สวมใส่แมสก์ โดยทางเทศบาลจะประกาศเสียงตามสายตลอดทุกๆ 5-10 นาที

  ส่วนนักท่องเที่ยวที่มานั่งเล่นชมวิว เทศบาลก็จัดระยะช่องว่าง ไม่ให้มีเต็นท์ผ้าใบเป็น 8 ช่วง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ส่วนการจราจรที่ติดขัดทางเทศบาลได้ประชุมหารือกับทางตำรวจ สภ.แสนสุข โดยจัดการจราจรให้รถที่เข้ามาจอดริมถนนซ้อนคันได้ 2 เลน หากที่จอดรถเต็ม แล้วจอดเลนที่ 3 ให้ตักเตือนและปิดการจราจรทางลงหาดเพื่อไม่ให้การจราจรหนาแน่น โดยให้จอดรถด้านนอก และฝากเตือนนักท่องเที่ยวให้ทำตามกฎของทางเทศบาลคืองดการขายหรือดื่มสุรา ให้สวมแมสก์ เว้นระยะห่าง รักษาความสะอาด หากพบว่าตักเตือนแล้วไม่มีการทำตาม ยังดื้อรั้น อาจจะประชุมหารือสั่งปิดหาดอีกรอบ จึงหวังว่าจะได้ความร่วมมือจากนักท่องเที่ยว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้บางแสนเปิดหาดเปิดท่องเที่ยวเปิดหาดบางแสนโควิด-19 ชลบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้