ผู้ประกอบการระยอง ประชุมเตรียมเปิดท่องเที่ยวชายหาดหลังผ่อนปรนระยะ 3

ข่าว

ผู้ประกอบการระยอง ประชุมเตรียมเปิดท่องเที่ยวชายหาดหลังผ่อนปรนระยะ 3

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 16:29 น.

บันทึก

ผู้ประกอบการท่องเที่ยว จ.ระยอง นัดประชุมเตรียมความพร้อมมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนเปิดหาดแม่รำพึง เกาะเสม็ด รับนักท่องเที่ยวหลังเข้าช่วงผ่อนปรนระยะที่ 3 

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 ที่ร้านอาหารชายตา รีสอร์ท หาดแม่รำพึง อ.เมือง จ.ระยอง นายสมชาย นิธิพีรยาโภคิน ประธานชมรมรักษ์ทะเลหาดแม่รำพึง พร้อมด้วย นางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด และ นายจเร ทองนพคุณ รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ รวมทั้งผู้ประกอบการร้านอาหาร รีสอร์ท ร้านค้าชายหาด 200 คน ได้ประชุมหารือ เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับมาตรการผ่อนปรนการท่องเที่ยวในเขตอุทยาน หลังจากได้หยุดกิจการในช่วงโควิด-19 ระบาด ตั้งแต่มีคำสั่งปิดการท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 มาเป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน ทำให้การท่องเที่ยวหยุดชะงัก และทำให้มีผลกระทบต่อรายได้ของผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก

นายสมชาย นิธิพีรยาโภคิน กล่าวว่า การประชุมหารือในครั้งนี้ เพื่อวางมาตรการ ให้เป็นไปตามกระทรวงสาธารณสุข ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และก็จะนำมาตรการความพร้อมทั้งหมด นำเสนอให้ทาง หน.อุทยานฯ ได้พิจารณาในการกำหนดวันเปิดการท่องเที่ยวต่อไป แต่ช่วงแรกๆ ของการเปิด อาจขอให้หน่วยงาน เทศบาล อสม.หรือเจ้าหน้าที่อุทยาน มาช่วยดูแลคัดกรอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากขึ้น

ขณะที่ นางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ กล่าวว่า หลังจากที่มีการประชุมหารือร่วมกันได้ข้อสรุปว่าต้องการเสนอให้ทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ช่วยผ่อนปรนให้เปิดการท่องเที่ยวชายหาดแม่รำพึง พร้อมกันกับทางเกาะเสม็ด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ โดยทางผู้ประกอบการร้านค้าต่างก็ยินดีที่จะทำตามกรอบนโยบาย ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ร่วมกันไว้อย่างรัดกุม โดยทุกรีสอร์ท ร้านอาหาร ต้องมีมาตรการเว้นระยะ ให้มีจุดคัดกรอง สแกนคิวอาร์โค้ด "ไทยชนะ" มาคอยคัดกรองอีกชั้นหนึ่ง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข อยากให้เปิดการท่องเที่ยวแบบมีคุณภาพ เพราะจากที่เห็นหลายๆ ที่ พอเปิดมาก็ต้องหยุดชะงักปิดอีกรอบเพื่อบริหารจัดการใหม่

ส่วนนายจเร ทองนพคุณ รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ กล่าวว่า ทางเทศบาลพร้อมให้ความรู้ ให้คำแนะนำ กับผู้ประกอบการทุกราย ในการทำ QR code สแกน แอป "ไทยชนะ " และในการดำเนินการ ตรวจสอบ ในการทำตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข.

เปรียบเทียบราคาทุกร้าน ที่นี่ >>> คลิก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์