แม่ค้าเฮ เตรียมเปิด "หาดบางแสน" เต็มรูปแบบตั้งร้านค้า-เตียงผ้าใบพรุ่งนี้

ข่าว

แม่ค้าเฮ เตรียมเปิด "หาดบางแสน" เต็มรูปแบบตั้งร้านค้า-เตียงผ้าใบพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 14:56 น.

บันทึก

นายกตุ้ย ณรงค์ชัย ลงพื้นที่ตรวจ "หาดบางแสน" ก่อนเปิดเตียงผ้าใบ ร้านขายอาหาร เป็นทางการวันที่ 5 มิ.ย.63 ย้ำต้องสวมหน้ากากอนามัย ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ เจอดำเนินคดี


วันที่ 4 มิถุนายน 2563 นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ลงพื้นที่ชายหาดบางแสน ตรวจความเรียบร้อยให้เจ้าหน้าที่นำรถทำความสะอาดและเตรียมความพร้อมในการเปิดชายหาดอย่างเป็นทางการวันพรุ่งนี้ (วันที่ 5 มิถุนายน) ซึ่งจะมีร้านค้า เตียงผ้าใบ รวมทั้งเรือสปีดโบ๊ตและอุปกรณ์การเล่นน้ำทะเล สร้างความดีใจให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ต้องหยุดขายไปนานประมาณ 3 เดือน ทำให้ไม่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว จะได้มีพื้นที่ค้าขายกันต่อไป

นางติ๋ม นิลแย้ม อายุ 64 ปี แม่ค้าส้มตำ กล่าวว่า หยุดขายไปนาน 3 เดือน ไม่มีรายได้เลย ดีใจมากที่ได้มาขายส้มตำ เพราะมีลูกค้าขาประจำเยอะ ขายมาตั้งแต่ยังอายุ 16 ปี มาถึงปัจจุบัน ขอให้มีพื้นที่ค้าขาย รายได้น้อยบ้างมากบ้างไม่ว่ากัน

นางพรทิพย์ เกตุพันธ์ อายุ 33 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง กล่าวว่า ดีใจมากที่เทศบาลจะอนุญาตให้ค้าขายได้แล้ว แต่อยากฝากถึงนักท่องเที่ยวพร้อมใจกันสวมหน้ากากอนามัยด้วย เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ อีกอย่างขอให้รับประทานอาหารกันเสร็จแล้วก่อนกลับบ้านช่วยกันเก็บภาชนะที่ใส่อาหารทิ้งถังขยะด้วย เพราะไม่เช่นนั้นชายหาดบางแสนจะสกปรกไม่น่าเที่ยว

นายณรงค์ชัย กล่าวว่า ช่วงวันหยุดวานนี้ (วันที่ 3 มิถุนายน) มีนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนมาเที่ยวบางแสน จนต้องมีการปิดถนนเลียบชายหาดไม่ให้รถยนต์วิ่งเข้ามา แต่ไม่ใช่ปิดถาวร ปิดเป็นการชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งมีประชาชนเป็นห่วงกันมากเกรงว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตามการมาตรวจพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมการรองรับนักท่องเที่ยว เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชายหาดบางแสนจำนวนมาก เพราะใกล้กรุงเทพฯ ที่สำคัญไม่สามารถตั้งจุดคัดกรองได้ เนื่องจากพื้นที่กว้าง

"ส่วนการปิดชายหาดนั้น หากมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนมาก เบื้องต้นจะปิดถนนเลียบชายหาด (ถนนบางแสนสาย 1) หากมีนักท่องเที่ยวเยอะอีกก็จะปิดถนนบางแสนสาย 2 ไม่เช่นนั้นอาจจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะต้องกันนักท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาดบางแสนไม่ให้แออัดเกินไป"

ฉะนั้นขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวอยากให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคน ที่สำคัญห้ามดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ หากพบจะถูกดำเนินคดีทันที เพราะจะมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเดินตรวจสอบตลอดเวลา ที่สำคัญอยากให้นักท่องเที่ยวทิ้งขยะเป็นที่เป็นทาง โดยทิ้งใส่ถังขยะที่ทางเทศบาลเตรียมไว้ อย่ากินแล้วทิ้งไว้บริเวณชายหาด เพราะจะทำให้ชายหาดสกปรก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์