นายกตุ้ย เผย เตรียมเปิดชายหาดบางแสน ให้เที่ยวกันเต็มรูปแบบ 5 มิ.ย.63

ข่าว

นายกตุ้ย เผย เตรียมเปิดชายหาดบางแสน ให้เที่ยวกันเต็มรูปแบบ 5 มิ.ย.63

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 15:33 น.

บันทึก

นายกตุ้ย ลงพื้นที่จัดระเบียบชายหาดบางแสน เชิญให้ผู้ประกอบการเต็นท์ผ้าใบ พ่อค้าแม่ค้าลงทะเบียนจองล็อกขายของ โดยทางเทศบาลฯ จะเปิดชายหาดบางแสนเป็นปกติแบบเต็มระบบในวันที่ 5 มิ.ย.63 นี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 มิ.ย.2563 นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่บริเวณชายหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการเต็นท์ผ้าใบ ลงทะเบียนจับจองล็อกขายของทั้งเต็นท์ผ้าใบ และแบบรถเข็น เพื่อให้อยู่ในกฎระเบียบของทางเทศบาลที่จัดให้ขายของแบบถูกต้อง โดยไม่ให้มาแย่งกันเอง เพราะอาจเกิดการทะเลาะกัน

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ จะได้เปิดชายหาดบางแสนเป็นปกติแบบเต็มรูปแบบ จึงมีการเปิดให้ผู้ประกอบการเต็นท์ผ้าใบ และพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการขายของ มาจับจองพื้นที่ โดยทำเป็นระเบียบ มีการออกใบอนุญาตแบบถูกต้อง ไม่ให้มาจับจองพื้นที่กันเอง เพื่อลดการโต้เถียงแย่งพื้นที่กัน จึงมาจัดระเบียบใหม่ โดยจะแบ่งแยกพื้นที่กางเต็นท์ผ้าใบเป็นช่วงเว้นระยะ มีที่ว่างให้นักท่องเที่ยว ระยะทาง 1 กิโลเมตร แต่เต็นท์ผ้าใบจำนวนเท่าเดิม แค่แบ่งเป็น 7 ช่วงห่างกัน จึงมีพื้นที่ว่างให้เดินชมทะเลได้กว้างขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์