ไลฟ์สไตล์
100 year

คนแห่เที่ยวหาดบางแสน แต่มักง่ายปล่อยขยะกองโตเกลื่อนทางเท้า ไม่เก็บทิ้ง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 10:15 น.
SHARE

ผลพวงจากนักท่องเที่ยวทะลัก แน่นชายหาดบางแสน ในช่วงวันหยุดวานนี้ แต่หลังจากกลับบ้านกันแล้วทิ้งขยะกองโตเกลื่อนชายหาด ไม่ยอมเก็บทิ้งถัง กวาดมารวมได้กองเป็นภูเขา ทั้งริมถนนและทางเท้า

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 มิ.ย.63 ที่บริเวณชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี หลังจากมีการเปิดหาดบางแสนอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 และมีการจัดระเบียบใหม่ ในรูปแบบ บางแสน New Normal ทำให้ในวันนี้ยังไม่มีเตียงผ้าใบ และมีผู้ประกอบการขายอาหาร ทำให้นักท่องเที่ยวต่างนำอาหารมานั่งแบบปูเสื่อแทน และลงเล่นน้ำทะเลกันเป็นจำนวนมาก ตลอดชายหาดกว่า 5,000 คน

ข่าวแนะนำ

จากการสำรวจพื้นที่หลังบรรดานักท่องเที่ยวกลับกันหมดแล้วพบว่า ตามชายหาดบางแสนจนถึงชายหาดวอนนภา มีนักท่องเที่ยวที่ขาดจิตสำนึก พากันทิ้งขยะไม่ว่าจะเป็นเศษอาหาร ขวดเหล้า ขวดเบียร์ เกลื่อนที่กินไว้ตามชายหาดทางเท้า และริมถนนกันเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุขต้องออกแรงจัดเก็บขยะมากขึ้น เพื่อให้ชายหาดกลับคืนความสวยงามในวันรุ่งขึ้น นับเป็นอึกหนึ่งการบ้านที่ทางเทศบาลเมืองแสนสุขต้องวางมาตรการป้องกันแก้ไข.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายหาดบางแสนผ่อนปรนระยะ 3นิวนอร์มอลบางแสนทิ้งขยะขยะเกลื่อนหาดชลบุรี อะคาเดมีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:51 น.