แห่ช่วยซื้อผลไม้ ลุงรถเสีย เหมาจากระยองจะไปขายบางปะกง รถพังกลางทาง

ข่าว

แห่ช่วยซื้อผลไม้ ลุงรถเสีย เหมาจากระยองจะไปขายบางปะกง รถพังกลางทาง

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 21:14 น.

บันทึก

ชาวบ้านบึง ชลบุรี แห่อุดหนุนช่วยซื้อผลไม้ ลุงชาวระยอง ที่นำเงินเยียวยาที่ได้ 1 หมื่นบาท ลงทุนซื้อผลไม้บรรทุกใส่ปิกอัพคู่ใจ จะไปขาย แต่รถเจ้ากรรมดันมาเสียกลางทาง ยังดีเจอเจ้าของอู่ใจดี ให้ตั้งโต๊ะขายผลไม้ และคิดแต่ค่าอะไหล่ ไม่เอาค่าแรง 

เวลา 18.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่อู่ซ่อมรถชัยยศเซอร์วิส ริมถนนสาย 344 หมู่ 2 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้มีนายเชาว์ วันอยู่ อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดระยอง ขับรถกระบะฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 1700 สระแก้ว บรรทุกผลไม้ มังคุด ลองกอง จากจังหวัดระยองมาเต็มคันรถ แต่พอมาถึงสะพานต่างระดับบ้านบึง-หนองชาก (ขาเข้าชลบุรี) รถเกิดเครื่องยนต์มีปัญหา จึงให้ช่างที่อยู่ใกล้ๆ ลากเข้าอู่ซ่อม

ปรากฏว่า ช่างตรวจเช็กดูแล้วพบสายพานขาด เครื่องพัง และอื่นๆ เสียหายหลายรายการ ต้องใช้เงินเกือบ 10,000 บาท ซึ่งทางนายเชาวน์ไม่มีเงินสดจำนวนดังกล่าว และตัดสินใจอยู่นาน ก่อนที่จะเทขายผลไม้ที่ขนมาเต็มคันรถในราคาที่ถูกเท่าทุน เพื่อนำเงินมาซ่อมรถ

นางธัญชพร แก้วสุริยา อายุ 48 ปี เจ้าของอู่ เผยว่าตนเองเห็นก็รู้สึกเห็นใจ จึงเข้าไปพูดคุยแนะนำว่า ตอนนี้รถยังใช้การไม่ได้ ลองเอาผลไม้มาขายไปพลางๆ ก่อน ทิ้งเอาไว้บนรถเดี๋ยวจะเน่าเสียหาย และอนุญาตให้ตั้งโต๊ะขายหน้าอู่ พร้อมกับเขียนป้ายบอก ราคา 6 กิโลกรัม 100 บาท และช่วยลงภาพในเฟซบุ๊กให้

ปรากฏว่าไม่นาน หลังมีการแชร์บอกต่อ ได้มีคนมาช่วยซื้อผลไม้ของนายเชาว์ จนขายหมดเกลี้ยงภายใน 1 ชั่วโมง ขณะที่เจ้าของอู่บอกว่า เห็นใจลุง จึงไม่เอาค่าแรง คิดแต่ค่าอะไหล่ในราคาทุนเท่านั้น

ส่วนนายเชาว์ วันอยู่ เล่าว่า ตนเองหลังได้เงินเยียวยาจากสถานการณ์ โควิด-19 รวบรวมได้ 1 หมื่นบาท จึงเอามาลงทุนซื้อผลไม้เพื่อที่จะนำไปขาย ที่ตลาดลาวบางปะกง แต่ระหว่างทางรถยนต์กระบะเกิดเครื่องยนต์ขัดข้อง ยอมรับว่าไม่มีเงินซ่อม เพราะลงทุนซื้อผลไม้จนเงินหมดแล้ว และตั้งใจว่าจะขายผลไม้ที่ซื้อมาเอาเงินไปจ่ายค่างวดรถที่ติดค้างไว้ จนไฟแนนซ์จะมายึดอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่ยังไม่ทันถึงตลาดรถก็มาเสียอีก

"ทีแรกก็คิดอะไรไม่ออก โชคดีที่ทางเจ้าของอู่มาช่วยออกความคิด และให้อาศัยหน้าอู่ตั้งแผงขายผลไม้ราคาถูก ไม่คิดว่าจะหมดภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ได้เงินจากการขายมาถึงขาดทุนแต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้เน่าเสีย ถึงอย่างไรก็ต้องขอขอบคุณทุกๆ คน ที่ช่วยอุดหนุนซื้อผลไม้"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์