ระยองกลับมาคึกคัก คนไทยแห่เที่ยว ยังทันได้กิน "บุฟเฟต์ทุเรียน"

ข่าว

ระยองกลับมาคึกคัก คนไทยแห่เที่ยว ยังทันได้กิน "บุฟเฟต์ทุเรียน"

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 20:46 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มเดินทางมาเที่ยวซื้อผลไม้ เงาะ ทุเรียน มังคุด ที่จ.ระยอง สวนสุภัทราแลนด์ ยังเก็บบุฟเฟต์ผลไม้หัวละ 550 บาท กินได้ทุกอย่าง หลายคนบ่นถึงเกาะเสม็ด อยากไปเที่ยวแล้ว หลังปิดไปนาน     

วันที่ 3 มิ.ย. ที่จังหวัดระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เริ่มมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเข้ามาเที่ยว บรรยากาศคึกคักขึ้นมาก

ทั้งนี้ ส่วนใหญ่บอกว่า ดีใจที่รัฐบาลให้มีการท่องเที่ยวเดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะตรงไปสวนผลไม้ซื้อทุเรียน มังคุด เงาะ รวมถึงตามตลาดผลไม้ และตามชายหาดต่างๆ เช่น หาดแสงจันทร์ หาดสุชาดา หาดสวนสน หาดแม่รำพึง หาดพลา หาดพยูน แต่ก็บ่นเสียดายที่เกาะเสม็ด หรือเกาะแก้วพิสดาร ยังไม่เปิดให้นั่งเรือข้ามไปเที่ยว ซึ่งเกาะเสม็ดจะเริ่มเปิดในวันที่ 1 ก.ค. นี้

นายโชติชัย บัวดิษ ผจก.สวนสุภัทราแลนด์ อ.บ้านค่าย กล่าวว่า วันนี้เราเก็บค่าหัว 550 บาท กินผลไม้ได้ทุกอย่าง มีคนไทยมาเที่ยวประมาณ 300 คน ส่วนชาวต่างชาติยังมาไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ขอให้คนไทยช่วยสนับสนุนผลไม้ไทยด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์