กลับมาคุยกันก่อน! หนุ่มทิ้งห้องเช่า ผงะ กองสุมไปด้วยขยะเหม็นเน่า (คลิป)

ข่าว

กลับมาคุยกันก่อน! หนุ่มทิ้งห้องเช่า ผงะ กองสุมไปด้วยขยะเหม็นเน่า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 18:20 น.

บันทึก

หนุ่มเช่าหอพักอยู่คนเดียวหลังจากแฟนสาวทิ้งไป ผู้ดูแลติดต่อไม่ได้หลายวัน เลยไขเข้าไปดู แทบช็อก พบบนพื้น ในห้องน้ำ ห้องนอน ในตู้เย็น กองสุมไปด้วยขยะ ทั้งกล่องข้าว ถุงแกง ขวดเหล้า ส่งกลิ่นเหม็นเน่า วอนกลับมาคุยกันดีๆ เดี๋ยวจะให้แม่บ้านเก็บให้

เวลา 14.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากเจ้าของหอพักแห่งหนึ่งในหมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีผู้เช่าห้องรายหนึ่ง ทิ้งขยะ ถุงพลาสติกกองท่วมห้อง รวมทั้งห้องน้ำที่มีคราบสกปรกและขยะเกลื่อนกลาดส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

ที่เกิดเหตุ เป็นหอพัก 4 ชั้น มี 3 ตึกปลูกเรียงกัน พบ น.ส.จุฬาพร สันแดง อายุ 42 ปี ผู้ดูแลหอพัก ได้พาผู้สื่อข่าวไปที่ห้องเช่าเลขที่ 1-211 พบสภาพในห้องเต็มไปด้วยขยะหลากหลายชนิด ทั้งถุงพลาสติก ห่อกล่องข้าวที่กินแล้ว เศษอาหาร ถุงแกง ถุงน้ำจิ้ม ขวดสุรา ไม้เสียบลูกชิ้น หน้ากากอนามัย ถุงมือยาง รวมถึงในห้องนอนก็เต็มไปด้วยกองขยะมากมาย

นอกจากนี้ ยังพบเศษอาหารในตู้เย็น ที่เต็มไปด้วยสิ่งของเน่าเหม็น ส่วนในห้องน้ำก็สุมไปด้วยขยะ และคราบสกปรกสารพัด ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

สอบถาม น.ส.จุฬาพร กล่าวว่า ปกติแล้วผู้เช่าห้องรายนี้ เป็นผู้ชายกับผู้หญิงเข้ามาเช่าห้องอาศัยอยู่ด้วยกันตั้งแต่ปี 2553 หลังจากนั้นเมื่อช่วงปี 2561 ฝ่ายหญิงได้ย้ายออกไป เหลือแต่ฝ่ายชาย และในทุกๆ วัน ผู้เช่าห้องรายดังกล่าว จะออกไปทำงานโรงงาน และกลับเข้าห้องตามปกติ แต่งตัวดีสะอาด พูดจาครับ ใส่เสื้อทับในตลอด และใส่หน้ากากอนามัยตลอด

กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ ตนเองได้รับแจ้งจากแม่บ้านว่ามิเตอร์น้ำ ที่บริเวณห้องเช่ามีน้ำรั่วซึมออกมา จึงได้ไปสำรวจดูมิเตอร์ และพบว่ามีการใช้น้ำผิดปกติ กลัวว่าน้ำในห้องเช่าจะรั่วซึมลงไปข้างล่าง จึงจะแจ้งไปยังผู้เช่าห้อง แต่ติดต่อเท่าไรก็ไม่มีการตอบกลับ ทั้งโทรศัพท์มือถือ ติดต่อทางไลน์อ่านแต่ไม่ตอบ มาเคาะประตูห้องก็ไม่ตอบ และล่าสุดผู้เช่าห้องได้หายตัวไปหลายวัน ตนจึงได้นำกุญแจมาเปิดถึงกับผงะ อึ้งไปชั่วขณะ เมื่อพบกับกองขยะมากมายภายในห้องเช่า

น.ส.จุฬาพร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ตนขอให้ผู้เช่าห้อง กลับมาคุยกันดีๆ จะให้แม่บ้านเก็บให้ก็ได้ แต่ขอให้มาคุยกันดีๆ ไม่ใช่อยู่ๆ ก็หายตัวไป ติดต่อไม่ได้ ทางเจ้าของหอพักก็ทราบเรื่องแล้วและเตรียมไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองขาม หากยังไม่มาก็จะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์