หาดบางแสนโฉมใหม่ ไร้ร้านค้า ทำ ด.ช.6 ขวบเดินหลง หาญาติไม่เจอ

ข่าว

หาดบางแสนโฉมใหม่ ไร้ร้านค้า ทำ ด.ช.6 ขวบเดินหลง หาญาติไม่เจอ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 20:59 น.

บันทึก

ชายหาดบางแสน หลังล็อกดาวน์โควิดฯ สะอาดหมดจดไร้ร้านค้าให้เป็นที่สังเกต เป็นเหตุให้เด็กชายวัย 6 ขวบจากสมุทรปราการ พลัดหลงกับญาติ เดินไปไกลถึง 1 กม. เตือนผู้ปกครองพาลูกหลานมาเล่นน้ำทะเล ควรดูแลให้ดี  

เวลา 18.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุว่ามีเด็กพลัดหลงจากชายหาดบางแสน ล็อกที่ 44 เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข ออกตามนานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงพบตัว ด.ช.ธันวา เจริญผล อายุ 6 ขวบ เดินร้องไห้อยู่คนเดียว เจ้าหน้าที่นำน้ำให้ดื่มก่อนนำตัวส่งศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน แล้วประกาศหาแม่ของเด็ก ไม่นานก็มี นางสมหมาย เจริญผล อายุ 39 ปี ป้าของ ด.ช.ธันวา เข้ามาที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน ด.ช.ธันวา เห็นหน้าป้าก็ร้องไห้วิ่งเข้ากอดด้วยความดีใจ

นางสมหมาย กล่าวว่า พวกตนอยู่ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้ชักชวนกันมาเที่ยวชายหาดบางแสน หลังจากทราบว่าเปิดให้เล่นน้ำและพักผ่อนบริเวณชายหาดได้แล้ว พากันมาทั้งครอบครัว บางคนก็ออกไปเดินเล่น ตนเห็น ด.ช.ธันวา อยู่กับพี่ๆ คิดว่าปลอดภัย ที่ไหนได้ หายตัวไปตอนไหนไม่รู้ เดินตามหานานประมาณ 30 นาที จนกระทั่งได้ยินเสียงประกาศว่าพบเด็กหาย จึงมารับตัว ดีใจมากที่ปลอดภัย

ทางด้าน นายภัทรพงศ์ รุจิพูนพงศ์ เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า ช่วงนี้ชายหาดบางแสนยังไม่มีร้านค้า ทำให้มองไปที่ไหนเหมือนกันหมด อาจทำให้เด็กหลง เจ้าหน้าที่เทศกิจพบเด็กเดินจากล็อก 44 ไปทางหาดวอนนภาระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรกว่า ตอนเจอเด็กกำลังร้องไห้ ขอฝากเตือนผู้ปกครองหากพาบุตรหลานมาเล่นน้ำทะเล ควรดูแลให้ดีไม่เช่นนั้นอาจพลัดหลงได้ง่าย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 13:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์