ไลฟ์สไตล์
100 year

หาดบางแสนโฉมใหม่ ไร้ร้านค้า ทำ ด.ช.6 ขวบเดินหลง หาญาติไม่เจอ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 20:59 น.
SHARE

ชายหาดบางแสน หลังล็อกดาวน์โควิดฯ สะอาดหมดจดไร้ร้านค้าให้เป็นที่สังเกต เป็นเหตุให้เด็กชายวัย 6 ขวบจากสมุทรปราการ พลัดหลงกับญาติ เดินไปไกลถึง 1 กม. เตือนผู้ปกครองพาลูกหลานมาเล่นน้ำทะเล ควรดูแลให้ดี  

เวลา 18.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุว่ามีเด็กพลัดหลงจากชายหาดบางแสน ล็อกที่ 44 เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข ออกตามนานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงพบตัว ด.ช.ธันวา เจริญผล อายุ 6 ขวบ เดินร้องไห้อยู่คนเดียว เจ้าหน้าที่นำน้ำให้ดื่มก่อนนำตัวส่งศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน แล้วประกาศหาแม่ของเด็ก ไม่นานก็มี นางสมหมาย เจริญผล อายุ 39 ปี ป้าของ ด.ช.ธันวา เข้ามาที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน ด.ช.ธันวา เห็นหน้าป้าก็ร้องไห้วิ่งเข้ากอดด้วยความดีใจ

ข่าวแนะนำ

นางสมหมาย กล่าวว่า พวกตนอยู่ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้ชักชวนกันมาเที่ยวชายหาดบางแสน หลังจากทราบว่าเปิดให้เล่นน้ำและพักผ่อนบริเวณชายหาดได้แล้ว พากันมาทั้งครอบครัว บางคนก็ออกไปเดินเล่น ตนเห็น ด.ช.ธันวา อยู่กับพี่ๆ คิดว่าปลอดภัย ที่ไหนได้ หายตัวไปตอนไหนไม่รู้ เดินตามหานานประมาณ 30 นาที จนกระทั่งได้ยินเสียงประกาศว่าพบเด็กหาย จึงมารับตัว ดีใจมากที่ปลอดภัย

ทางด้าน นายภัทรพงศ์ รุจิพูนพงศ์ เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า ช่วงนี้ชายหาดบางแสนยังไม่มีร้านค้า ทำให้มองไปที่ไหนเหมือนกันหมด อาจทำให้เด็กหลง เจ้าหน้าที่เทศกิจพบเด็กเดินจากล็อก 44 ไปทางหาดวอนนภาระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรกว่า ตอนเจอเด็กกำลังร้องไห้ ขอฝากเตือนผู้ปกครองหากพาบุตรหลานมาเล่นน้ำทะเล ควรดูแลให้ดีไม่เช่นนั้นอาจพลัดหลงได้ง่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงหาดบางแสนชายหาดบางแสนบางแสนเด็กหลงหาดบางแสนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 12:48 น.