จนท.ขุดโครงกระดูก "พริตตี้ออย" ใส่โลงให้แม่นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

ข่าว

จนท.ขุดโครงกระดูก "พริตตี้ออย" ใส่โลงให้แม่นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 14:10 น.

บันทึก

แม่และญาติพริตตี้ออย มาขุดศพที่ป่าช้าใส่โลงนำกลับบ้านเกิดเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล ในขณะที่เพื่อนสาวปักใจเชื่อชายคนสนิท ต้องสงสัยพัวพันการตาย ก่อนร่ำไห้ใครฆ่าเพื่อนหนู


จากเหตุปริศนา น.ส.ยุพา ศรีเดช หรือน้องออย อายุ 23 ปี พริตตี้สาวชาว อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หายตัวอย่างลึกลับ หลังไปทำงานอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มานานกว่า 6 ปี ญาติสงสัยจะเกี่ยวพันกับคดีสยอง “ไอซ์ หีบเหล็ก” นายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาฆ่าสาวพริตตี้ยัดศพลงหีบ ฝังดินและโยนทิ้งน้ำ ที่บ้านย่านบางแค กรุงเทพฯ ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบหลักฐาน ต่างๆ แล้ว น้องออยไม่ใช่เหยื่อฆาตกรรมไอซ์หีบเหล็ก ต่อมาพ่อแม่น้องออยไปร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิกระจกเงา ให้ช่วยติดตามลูกสาวที่หายไป จนกระทั่งล่าสุดพบดีเอ็นเอตรงกับศพ หญิงนิรนาม สวมชุดแซกสีน้ำเงิน อยู่ในสภาพร่างกายเน่า นอนหงายอยู่ในพงหญ้า ทาเล็บมือและเท้าสีแดง ศีรษะจุ่มลงไปในคูน้ำทำให้เห็นกะโหลกศีรษะ บริเวณซอยสุสานสิงโตคู่ ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันที่ 26 พ.ค.2557 ที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสืบสุวรรณ ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีการเรียกตัว พยานปากสำคัญ เป็นคนไทย 2 ราย และชาวต่างชาติ 1 ราย ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ตาย เมื่อปี 2557 มาสอบปากคำหมดแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่พบพิรุธ หรือพฤติกรรมหลบหนีแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2563 ทางด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บังคับการกองทะเบียนประวัติอาชญากร(ผบก.ทว.) ในฐานะเลขานุการ คณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม (คบ.คนตร.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา ได้พานางเกสร เทียนโสภา อายุ 60 ปี มารดา น.ส.ยุพา ศรีเดช อายุ 23 ปี มาทำพิธีขุดศพ เพื่อนำโครงกระดูก ที่ถูกฝังอยู่ภายในสุสานไตรคุณธรรม ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สุสาน ได้ทำการสำรวจสภาพโครงกระดูก พร้อมกับบันทึกรายละเอียดของ สภ.หนองขาม และชุดแซก สีน้ำเงิน ที่ผู้ตายสวมในวันที่พบศพ หลังจากนั้นให้ทางญาติทำพิธีจุดธูป ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการนำโครงกระดูก ใส่โลงศพ เพื่อให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า เรื่องที่ตนได้รับคำสั่งจาก ผบ.ตร.และทำตามหน้าที่นั้น ถือว่าจบและหมดหน้าที่แล้ว ต่อจากนี้ไปก็เป็นหน้าที่ของ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ที่จะรับผิดชอบติดตามจับกุมคนก่อเหตุฆ่าน้องออย ตามหลักฐานที่มี แต่เรื่องนี้ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

ด้าน นางเกสร กล่าวว่า วันนี้ที่เดินทางมา ก็ยังทำใจไม่ได้ เมื่อได้เห็นสภาพที่เกิดเหตุ และโครงกระดูกของลูกสาว หลังจากนี้ก็นำโครงกระดูกลูกสาวไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนเรื่องของทางคดีก็ขอให้ทางญาติเป็นผู้ดำเนินการต่อ

ส่วน น.ส.เอ (นามสมมติ) เป็นเพื่อนสนิทของพริตตี้ออย กล่าวว่า วันนี้ตนเองรู้สึกโล่งใจขึ้นเยอะ เมื่อพบศพที่แท้จริงของเพื่อนแล้ว หลังจากนี้ตนเองก็จะขอดำเนินเรื่องของการทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพเพื่อนก่อน ส่วนในเรื่องของทางคดี ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว ส่วนตนเองมีความคิดเห็นว่าตนเองสงสัยชายไทย ซึ่งเป็นอดีตแฟนหนุ่มของออย และเป็นคนรายสุดท้ายที่อยู่กับออย ซึ่งชายรายดังกล่าว เคยเล่าให้ฟังว่า ได้มีปากเสียงกับออย โดยตบศีรษะไป 1 ที แต่ไม่ได้ตบแรงอะไร เป็นเพียงการล้อเล่นเท่านั้น หลังจากนั้นออยก็หายตัวไป โดยไม่ได้ขับขี่รถยนต์เก๋งไป ซึ่งให้คนอื่นมารับ หลังจากนั้นชายรายดังกล่าว ก็ขับขี่รถยนต์เก๋งของออย ไปส่งให้กับหนุ่มชาวไต้หวัน และเมื่อตนเองสอบไปทางหนุ่มไต้หวัน ก็ระบุว่าขายบ้านและรถยนต์ไปหมดแล้ว

เพื่อนคนสนิทของน้องออย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองเชื่อมั่นว่า เพื่อนตนเองถูกคนร้ายลงมาฆาตกรรมอย่างแน่นอน เพราะด้วยสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่เปลี่ยว มีแต่ไร่มันสําปะหลัง รวมถึงรายละเอียดของตำรวจที่พบในวันเกิดเหตุ ไม่มีเอกสารใดๆ ติดตัวเลย จนทำให้เพื่อนตนเองกลายเป็นศพไร้ญาติ และต้องตามหากันมาตลอด 6 ปี ตอนนี้สิ่งที่ยังคงค้างคาใจอยู่ ก็คือใครฆ่าเพื่อนหนู ทำไปเพราะอะไร

ด้านนายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายมูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า สำหรับภารกิจของทางมูลนิธิกระจกเงา ก็ถือเสร็จสิ้นแล้ว ที่สามารถติดตามหาศพของน้อยออย เจอในส่วนของเรื่องทางคดี ก็ต้องเป็นในเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากประชาชนท่านใดมีข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้โดยตรงที่ สภ.หนองขาม หรือมูลนิธิกระจกเงา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อาถรรพ์เจ้าแม่สีชมพู จูงหนุ่มหลงป่า
11:30

อาถรรพ์เจ้าแม่สีชมพู จูงหนุ่มหลงป่า

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์