ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เช็กความพร้อมปลดล็อก ชายหาดบางแสน เล่นน้ำ ร้านค้า เต็มรูปแบบ 5 มิ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2563 16:55 น.
  SHARE

  เตรียมปลดล็อกชายหาดบางแสนอย่างเป็นทางการ 5 มิ.ย. นักท่องเที่ยวนั่งรับประทานอาหาร ลงเล่นน้ำทะเลได้ แต่ต้องมีมาตรการในการป้องกันตนเองติดไวรัสโควิด-19

  เมื่อวันที่ 31 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ชายหาดบางแสน อ.เมืองชลบุรี พบว่ามีประชาชนเดินทางมาพักผ่อน ภายหลังทราบข่าวว่าจะมีการเปิดให้ประชาชนสามารถเดินเล่นตามชายหาด หรือลงเล่นน้ำได้ แต่ปรากฏว่าสร้างความผิดหวังให้กับนักท่องเที่ยว เนื่องจากทางเทศบาลเมืองแสนสุข ยังไม่เปิดให้ใช้พื้นที่บริเวณชายหาดบางแสน แต่จะมีการทดลองเปิดและใช้พื้นที่ในวันที่ 1 มิถุนายน และเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มิถุนายน โดยจะมีร้านค้า เตียงผ้าใบ รวมทั้งการให้บริการทางน้ำ อาทิ ห่วงยาง เรือกล้วย แต่จะต้องดำเนินการตามที่เทศบาลเมืองแสนสุขกำหนด อาทิ การเว้นระยะห่างเตียงผ้าใบ มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ นอกจากนี้ พบว่ามีนักท่องเที่ยวบางคนยังฝ่าฝืนลงไปเซลฟี่ที่บริเวณชายหาดบางแสน ทั้งที่มีการประกาศเตือนด้วยเช่นกัน

  นายพงศ์ศิริ กรุงษาศรี พนักงานร้าน ร้านเครื่องเสียง ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี กล่าวว่า เห็นข่าวว่าจะมีการเปิดชายหาดบางแสน จึงได้พาภรรยาและลูกมาเที่ยว แต่พบว่าชายหาดยังไม่เปิดให้ใช้ ก็ยอมรับว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องกักตัว ไม่มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ไม่มีที่คลายเครียด อยากให้ภาครัฐผ่อนปรนเหมือนกัน

  ทางด้าน ร.ต.ท.(หญิง) กฤติกร จันทร์เปล่ง ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา รับผิดชอบพื้นที่ชายหาดบางแสน กล่าวว่า ตนพร้อมกับตำรวจท่องเที่ยวได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยบริเวณชายหาดบางแสน เพื่อเตรียมการทดลองการเปิดการใช้หาดบางแสนในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ และจะเปิดเต็มรูปแบบในวันที่ 5 มิถุนายน อย่างไรก็ตาม ทุกคนต้องมีมาตรการในการป้องกันตนเองเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บางแสนชายหาดบางแสนเที่ยวทะเลเที่ยวทะเลได้ไหมไปเที่ยวบางแสนปลดล็อก บางแสนเล่นน้ำทะเลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้