พายุฤดูร้อน ทำฝนตก 'พัทยา' น้ำท่วมสูง 1 เมตร การจราจรติดขัดวุ่น

ข่าว

  พายุฤดูร้อน ทำฝนตก 'พัทยา' น้ำท่วมสูง 1 เมตร การจราจรติดขัดวุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 พ.ค. 2563 18:15 น.

  ฝนพายุฤดูร้อนถล่มพัทยากว่า 1 ชม. ทำน้ำท่วมขังสูง 50 ซม.-1 เมตร ส่งผลการจราจรหลายพื้นที่ติดขัด รถเล็กได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นน้ำค่อยๆ ลดระดับลง เหตุเมืองพัทยาได้มีการจัดทำท่อรวบรวมน้ำเสีย และระบายน้ำฝน ทำให้การระบายน้ำได้สะดวกรวดเร็ว

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 พ.ค.63 ที่พัทยา และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เกิดฝนตกทั่วพื้นที่ต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมงทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด และน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะบริเวณซอยเขาน้อย ถนนสุขุมวิทหน้าทางหลวงพัทยาใต้ และถนนเลียบทางรถไฟ ซึ่งมีน้ำท่วมขังสูงระดับ 50 ซม. ถึง 1 เมตร ส่งผลให้การจราจรในหลายพื้นที่ติดขัด รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ รถหลายคันได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต่างช่วยกันเข็นรถที่ได้รับความเสียหายหลบเส้นทางจราจร

  เบื้องต้นหลังฝนหยุดตกในเวลา 1-2 ชม. น้ำจะค่อยๆ ลดระดับจนเข้าสู่สภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม เมืองพัทยาได้มีการดำเนินการโครงการก่อสร้างท่อรวบรวมน้ำเสีย และระบายน้ำฝน หลายพื้นที่ในเมืองพัทยาซึ่งอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คาดว่าจะสามารถระบายน้ำและทำให้เมืองพัทยาไม่ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตก และทำให้ไม่เกิดปัญหาน้ำท่วมในเมืองพัทยาอีกต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฝนตกฝนตกพัทยาพายุฤดูร้อนน้ำท่วมน้ำท่วมพัทยาน้ำท่วมขังข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์