ชลบุรีดุสังเวย 3 ศพ คนงานสาวพลาดท่าตกโครงหลังคาโกดังสูง 15 เมตร ตายคาที่

ข่าว

ชลบุรีดุสังเวย 3 ศพ คนงานสาวพลาดท่าตกโครงหลังคาโกดังสูง 15 เมตร ตายคาที่

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2563 13:50 น.

3 คนงานสาวสังเวยชีวิต พลาดท่าลื่นตกหลังคาโกดังสูง 15 เมตร ขณะติดตั้งแผ่นเหล็ก ร่างกระแทกพื้นดินตายคาที่ กู้ภัยพยายามช่วยแต่ปั๊มไม่ขึ้น ญาติเห็นร่างโผกอดศพร้องไห้ระงมปริ่มใจจะขาด

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 7 พ.ค.63 พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนงานติดหลังคาโกดัง พลาดท่าตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ 3 ราย เหตุเกิดบริเวณพื้นที่ก่อสร้างโกดังหลังใหม่ไม่มีเลขที่ ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

ที่เกิดเป็นพื้นที่ก่อสร้างโกดังขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และติดตั้งหลังคาโกดังหลังใหม่ ที่บริเวณพื้นดินกลางโกดัง พบร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ศพ ทราบชื่อคือ น.ส.จันเพ็ง กุตตสี อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ใกล้กันพบ น.ส.วัชรินทร์ สุขศรี อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิประทับช้าง จ.พิจิตร และ น.ส.รุ่งนภา สมานศรี อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิประทับช้าง จ.พิจิตร โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ตกลงมาจากหลังคาโกดังที่มีความสูงประมาณ 14-15 เมตร ลงมากระแทกพื้นจนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งก่อนหน้าเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตทั้ง 3 ราย แต่ก็ไม่เป็นผล โดยมีบรรดาญาติและเพื่อนร่วมงานต่างพากันร้องไห้เสียใจกอดศพกันระงม

นางอรทัย พิมพ์ดี อายุ 42 ปี เพื่อนร่วมงานที่อยู่บนหลังคาด้วย กล่าวว่า พวกตนเองเป็นคนงานก่อสร้าง ได้ขึ้นไปบนหลังคาประมาณ 6 คน เพื่อไปติดตั้งหลังคาโกดัง แล้วปรากฏว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายได้เกิดพลาดท่าลื่นตกลงมากระแทกพื้นดังกล่าว

ด้าน นายวราวุฒ เรี่ยศรีจันทร์ อายุ 22 ปี เพื่อนร่วมงานอีกคน กล่าวว่า ปกติแล้วการติดตั้งหลังคาโกดังต้องนำแผ่นมาวางก่อน แล้วค่อยยิงน็อตขันให้แน่น ในระหว่างที่กำลังหยิบแผ่นหลังคามาติดตั้ง ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายก็ได้พลาดท่าตกลงมาจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งนี้สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะพลาดท่าตกลงมาเอง ส่งผลให้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย เนื่องจากผู้รับเหมารายนี้ไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ในเรื่องของความปลอดภัย อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ย่างหมูหันกลางป่าช้า เลี้ยงผีไร้ญาติ 3,000ศพ
  02:52

  ย่างหมูหันกลางป่าช้า เลี้ยงผีไร้ญาติ 3,000ศพ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์