สาวใหญ่เจอ 3 เลขปริศนา หลังใบหูหมาถูกรถชนตาย เผยเลี้ยงมาแต่เล็กจนผูกพัน

ข่าว

  สาวใหญ่เจอ 3 เลขปริศนา หลังใบหูหมาถูกรถชนตาย เผยเลี้ยงมาแต่เล็กจนผูกพัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2563 15:36 น.

  รถชนหมาตายข้างถนน สาวใหญ่ระยองใจบุญเผยเก็บมาเลี้ยงแต่เล็ก สงสารอุ้มร่างจากกลางถนนมาวางที่โคนเสาไฟฟ้า พลิกดูที่ใบหูมีตัวเลขขึ้นมา 3 ตัว สร้างความแปลกใจ ไม่เคยเจอแบบนี้ สงสัยมาให้โชคก่อนตาย


  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีรถชนสุนัขตาย แล้วมีคนพบมีตัวเลขปริศนาขึ้นที่ใบหูของสุนัข ได้เดินทางไปที่บ้านของ นางจุฬาภรณ์ สกุลพรเสล หรือ เจ๊หนิง อายุ 55 ปี 40/15 ม.1ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง เป็นอาคารพาณิชย์ติดถนนสายสวนสนบ้านเพ แยกสามเอสแลนด์ มุ่งหน้าถนนสุขุมวิท

  เจ๊หนิง กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 15.00 น.ของวันเสาร์ ที่ 2 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ตนเองนั่งอยู่ในบ้านได้ยินเสียงรถชนอะไรสักอย่าง จึงได้เดินออกมาดู เห็นสุนัขชื่อ "ไอ้จิ๊กลิ๊ก" นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน มีเลือดไหลออกจากหัวตายคาที่ ได้อุ้มมาวางข้างทางใกล้โคนเสาไฟฟ้า ขณะนั้นคนที่ขับรถชนได้จอดรถเดินลงมาดูถามว่าจะเอาไปหาหมอรักษาหรือเปล่า ตนเองบอกว่าคงไม่แล้วเพราะมีเลือดออกที่หัวมาก คงไม่รอด แล้วคนขับรถก็ขับรถออกไป ส่วนตนเองได้นั่งดูเจ้าจิ๊กลิ๊ก ใช้มือจับตัวลูบคลำลำตัว ไปพลิกที่ใบหูด้านขวาพบว่ามีตัวเลขขึ้นมา ตนเองก็แปลกใจ มีเพื่อนบ้านมาดูก็เห็นเช่นกัน

  เจ้าจิ๊กลิ๊ก สุนัขตัวนี้ไปเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ มันผอมพุงโต เลี้ยงจนอ้วน ได้ 8-9 เดือน มันก็มาถูกรถชนตาย ได้ให้ลูกชายนำไปฝังแล้ว ไม่รู้ว่าเจ้าจิ๊กลิ๊กคงจะให้โชคลาภหรือเปล่า เพราะตนมีอาชีพค้าขายอาหารตามสั่ง แต่ด้วยโรคโควิด-19 ที่ระบาดในพื้นที่ ทำให้ต้องปิดร้าน ขาดรายได้เพราะขายอาหารไม่ได้ แต่ยังมีสุนัขที่ต้องเลี้ยงหลายตัว ส่วนมากเป็นสุนัขที่ถูกนำมาทิ้ง ตนเองเห็นก็เก็บมาเลี้ยง ไม่มีข้าวจะให้มันบางครั้งก็ไปขอข้าวสารจากเพื่อนมาหุงให้พวกมันกิน บ้างก็ 2 วัน ให้กิน 1 มื้อ ตอนนี้ก็ข้าวหมด อยากขอความอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญบริจาคข้าวให้สุนัขด้วย เบอร์โทรของเจ๊หนิง 08-2350-8719.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไรเดอร์งง มาส่งออเดอร์ตามหมุดแต่หาบ้านไม่เจอ โทรถามลูกค้าเจอโวย
  05:15

  ไรเดอร์งง มาส่งออเดอร์ตามหมุดแต่หาบ้านไม่เจอ โทรถามลูกค้าเจอโวย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์