ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มเมืองชลแจ้งกู้ภัย จับงูเหลือมใจร้ายกินไก่ชนตัวโปรด ปล่อยคืนธรรมชาติ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2563 15:32 น.
SHARE

งูเหลือมบุกเขมือบไก่ชนตัวโปรดของหนุ่มใหญ่วัย 55 เจ้าของฟาร์มไก่ ที่ อ.ศรีราชา อิ่มแล้วนอนนิ่งคากรง กู้ภัยเมืองชลรุดช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่บุกเข้าไปกินชน ภายในโกดังเก็บเหล็กและซ่อมตู้คอนเทนเนอร์ เลขที่ 120/1 ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีรชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชำนาญการจับงูเข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบ นายเพลิน บ่องเขาย้อย อายุ 55 ปี เจ้าของ ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดเกิดเหตุที่เป็นกรงไว้สำหรับเลี้ยงไก่ชนอย่างดี ภายในพบงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังนอนขดตัวอยู่ ในท้องคาดว่าเป็นซากไก่ชนของนายเพลิน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำอุปกรณ์เข้าไปคล้องคองู ก่อนจะดึงออกมาด้านนอก แล้วนำใส่กระสอบปุ๋ยไปปล่อยคืนธรรมชาติ

นายเพลิน กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองจะเลี้ยงไก่ชนไว้ในบริเวณโกดังหลายสิบตัว และยังมีไก่ไข่ อีกหลายตัว ส่วนตัวที่งูเหลือมกินไปนั้น เป็นไก่ชนตัวโปรด ซึ่งตนเองชื่นชอบ และนำมาเลี้ยงแยกใส่กรงไว้เฉพาะ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุตนเองก็จะมาดูไก่ชน ตามปกติ ก่อนจะพบว่าไก่ชนหายไป มีแต่งูเหลือมนอนขดตัวอยู่ ตนเองจึงรีบแจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมกินไก่ชนจับงูเหลือมงูเหลือมเข้าบ้านอ.ศรีราชาชลบุรีเจ้าของฟาร์มไก่กู้ภัยเมืองชลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:16 น.