หนุ่มเมืองชลแจ้งกู้ภัย จับงูเหลือมใจร้ายกินไก่ชนตัวโปรด ปล่อยคืนธรรมชาติ (คลิป)

ข่าว

หนุ่มเมืองชลแจ้งกู้ภัย จับงูเหลือมใจร้ายกินไก่ชนตัวโปรด ปล่อยคืนธรรมชาติ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 15:32 น.

งูเหลือมบุกเขมือบไก่ชนตัวโปรดของหนุ่มใหญ่วัย 55 เจ้าของฟาร์มไก่ ที่ อ.ศรีราชา อิ่มแล้วนอนนิ่งคากรง กู้ภัยเมืองชลรุดช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่บุกเข้าไปกินชน ภายในโกดังเก็บเหล็กและซ่อมตู้คอนเทนเนอร์ เลขที่ 120/1 ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีรชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชำนาญการจับงูเข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบ นายเพลิน บ่องเขาย้อย อายุ 55 ปี เจ้าของ ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดเกิดเหตุที่เป็นกรงไว้สำหรับเลี้ยงไก่ชนอย่างดี ภายในพบงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังนอนขดตัวอยู่ ในท้องคาดว่าเป็นซากไก่ชนของนายเพลิน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำอุปกรณ์เข้าไปคล้องคองู ก่อนจะดึงออกมาด้านนอก แล้วนำใส่กระสอบปุ๋ยไปปล่อยคืนธรรมชาติ

นายเพลิน กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองจะเลี้ยงไก่ชนไว้ในบริเวณโกดังหลายสิบตัว และยังมีไก่ไข่ อีกหลายตัว ส่วนตัวที่งูเหลือมกินไปนั้น เป็นไก่ชนตัวโปรด ซึ่งตนเองชื่นชอบ และนำมาเลี้ยงแยกใส่กรงไว้เฉพาะ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุตนเองก็จะมาดูไก่ชน ตามปกติ ก่อนจะพบว่าไก่ชนหายไป มีแต่งูเหลือมนอนขดตัวอยู่ ตนเองจึงรีบแจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์