ก๊วนกอล์ฟสุดคึก สนามเปิดวันแรก ออกรอบแต่เช้า แคดดี้สาวไหว้ขอบคุณ

ข่าว

ก๊วนกอล์ฟสุดคึก สนามเปิดวันแรก ออกรอบแต่เช้า แคดดี้สาวไหว้ขอบคุณ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 22:08 น.

บันทึก


สนามกอล์ฟเปิดวันแรก หลังคลายล็อกดาวน์ สุดคึกคัก ก๊วนกอล์ฟออกรอบกันตั้งแต่เช้า จบหลุมสุดท้าย แคดดี้สาว ยืนไหว้แสดงความขอบคุณที่มาใช้บริการอีกครั้ง

วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีมติผ่อนปรนให้กิจการสนามกอล์ฟทั่วเมืองไทยเปิดให้บริการได้เป็นวันแรก

พบว่าบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก อย่างเช่น ที่สนามกอล์ฟเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ หมู่ 5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก๊วนกอล์ฟต่างนัดกันมาออกรอบกันตั้งแต่ช่วงเช้า นอกจากนี้ยังพบภาพความประทับใจเมื่อนักกอล์ฟออกรอบจบหลุมสุดท้าย แคดดี้สนามกอล์ฟ ต่างยืนไหว้แสดงความขอบคุณที่มาใช้บริการอีกครั้ง โดยยึดแนวปฏิบัติ การเวส้นระยะห่าง เช่น การนัดจองคิว ระยะเวลาที่ใช้บริการ การคัดกรองทั้งพนักงานและผู้ใช้บริการ รวมถึงการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทั้งอุปกรณ์และสถานที่

ส่วนการทำงานของแคดดี้ จะเว้นระยะห่างจากนักกอล์ฟมากขึ้น เช่น การนั่งรถกอล์ฟ เปลี่ยนจากนั่งคู่กัน เป็นให้นักกอล์ฟขับเอง ส่วนแคดดี้ไปยืนด้านหลังรถ การรับส่งไม้ต้องมีระยะห่าง 1-2 เมตร การแต่งกายสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา สวมถุงมือทุกครั้งที่ออกรอบ และปรับลดจำนวนแดคดี้ให้เหลืออย่างน้อยนักกอล์ฟ 1 คน ต่อแคดดี้ 1 คน

นางสาวศุภากร ทับกลัด อายุ 32 ปี แคดดี้สนามกอล์ฟเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง เพราะช่วงที่สนามสนามกอล์ฟหยุดให้บริการ ต้องตกงานไม่มีอาชีพเสริม อยู่บ้านอย่างเดียว แต่รายจ่ายมีทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าที่้พัก ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่ากินอยู่ประจำวัน ยังต้องหาเงินส่งเสียให้ทางบ้าน ทำให้เดือดร้อนมาก ช่วงตกงานก็หวังว่าสนามกอล์ฟจะกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง และความฝันก็เป็นจริง ทำให้เรามีงานทำมีเงินทองใช้จ่ายเลี้ยงครอบครัว แม้ต้องปรับการทำงานให้สอดคล้องกับมาตรการควบคุมโรคก็ยินดี

"ขอขอบพระคุณภาครัฐ ที่มีมติผ่อนปรน ทำให้แคดดี้สนามกอล์ฟทั่วประเทศกลับมามีงานทำอีกครั้ง"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์