"หาดบางแสน" ปลดล็อกบางจุด คนออกกำลังกายได้แต่ห้ามลงเล่นน้ำทะเล

ข่าว

  "หาดบางแสน" ปลดล็อกบางจุด คนออกกำลังกายได้แต่ห้ามลงเล่นน้ำทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 14:41 น.

  ชายหาดบางแสน ผ่อนปรนให้คนออกกำลังกายได้ตามข้อกำหนดเคอร์ฟิว ยันห้ามรวมกลุ่มก๊กเหล้า นั่งชายหาด ลงเล่นน้ำ เจอจับส่งฟ้องศาลทันที

  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี ดีขึ้นโดยไม่มีการติดเชื้อเพิ่มติดต่อกันหลายวัน ทางจังหวัดได้มีการผ่อนคลายโดยวันนี้ได้มีการเปิดให้ประชาชนสามารถเข้ามาออกกำลังกายในเขตบางแสนได้เป็นบางจุด โดยจุดหลักๆ จะเปิดให้ใช้ถนนที่ใช้ปั่นจักรยานซึ่งเป็นถนนแกรนิตเรียบชายหาดซึ่งมีระยะทางยาวและโซนแหลมแท่นรวมถึงเขาสามมุกบางส่วน

  ทั้งนี้ พ.ต.อ.ธนเสษฐ์ ประชาชัยศรี ผกก.สภ.แสนสุข ได้นำกำลังลงพื้นที่ชายหาดบางแสนขึงเชือก วางแผงกั้นโซนตั้งแต่ซอย 1 ชายหาดบางแสนไปจนถึงโซนแหลมแท่น ซึ่งจะเน้นให้ประชาชนมาออกกำลังกาย

  แต่ไม่อนุญาตให้ลงไปในหาดทรายชายหาดทั้งหมด และไม่อนุญาตให้แม่ค้าขายของและไม่อนุญาตให้รวมตัวนั่งกินดื่ม โดยจะมีแผงกั้นและจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราตลอดเวลาส่วนเขาสามมุกจะเปิดบางส่วนแต่ไม่อนุญาตให้มีการตกปลา

  สำหรับคนที่จะมาออกกำลังการก็ต้องดูรายละเอียดในการปฏิบัติตัวด้วย ส่วนคนที่ไม่ทำตามกฎระเบียบเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์