สลด ผัวเมียขับปิกอัพไปเซ็นสัญญากู้เงิน ช่วยโควิด 1 หมื่น รถชนตายทั้งคู่

ข่าว

สลด ผัวเมียขับปิกอัพไปเซ็นสัญญากู้เงิน ช่วยโควิด 1 หมื่น รถชนตายทั้งคู่

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 19:02 น.


เจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่า อดีต ส.อบต.ที่แก่งหางแมว จันทบุรี ขับรถกระบะพาเมียไปทำสัญญากู้เงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด จากธนาคารออมสิน 1 หมื่นบาท ระหว่างทางถูกรถออกจากซอยพุ่งชนเสียชีวิตทั้งคู่ ทิ้งลูกที่อยู่วัยวัยเรียน 2 คนเป็นกำพร้า  

เวลา 15.00 น.วันที่ 1 พ.ค. ที่วัดหินดาด หมู่ 8 ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี นายเดช จินโนรส นายก อบต.ขุนซ่อง เป็นประธานพิธีรดน้ำศพนายสัญชัย หรือดำ แซ่จู อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าเขาสิบห้าชั้น อดีต ส.อบต.ขุนซ่อง และนางสุริยา แซ่จู อายุ 53 ปี ภรรยา ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 360 ม.8 ต.ขุนซ่อง หลังขับรถไปประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะเดินทางไปทำสัญญาเงินกู้ ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

น.ส.วรนุช สายเนียม อายุ 45 ปี น้องสาว นายสัญชัย ผู้ตาย เล่าว่า ช่วงเที่ยงวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา พี่ชายและพี่สะไภ้ ได้ขับรถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้าแค็บ สีขาว ทะเบียน บษ 5520 จันทบุรี จาก อ.แก่งหางแมว เพื่อไปทำสัญญาเงินกู้ตามมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 10,000 บาท จากธนาคารออมสิน สาขาห้วยสะท้อน โดยใช้เส้นทางลัดมาตามถนนสาย บ.โป่งยาง-เขาแก้ว เมื่อถึงบริเวณสี่แยกตะพง หมู่ 1 ต.เขาแก้ว ได้มีรถกระบะโตโยต้า 4 ประตูสีดำ ทะเบียน กน 2574 จันทบุรี ขับมาจากบ้านสะพานเลือก พุ่งเข้าชนบริเวณแผงประตูด้านผู้โดยสารอย่างแรง ทำให้ นางสุริยา พี่สะใภ้ และพี่ชายซึ่งเป็นคนขับเสียชีวิต สงสารแต่หลาน ลูกพี่ชาย 2 คน ที่ต้องกำพร้าที่พ่อแม่ และยังเรียนไม่จบจบ ซึ่งเบื้องต้นคู่กรณีได้ช่วยเงินมาทำบุญกับคนตายจำนวน 30,000 บาท แต่ยังคาใจเพราะดูจากกล้องวงจรปิดแล้วไม่เชื่อว่าพี่ชายจะเป็นฝ่ายผิด หลังจากเสร็จงานศพแล้ว จะปรึกษาญาติอีกครั้งในเรื่องคดี

ขณะที่นายเดช จินโนรส นายก อบต.ขุนซ่อง เผยว่า นายสัญชัย ผู้ตายเป็นคนนิสัยดี ชอบช่วยเหลือสังคม เคยเป็น ผช.ผญบ.หมู่ 8 บ้านหินดาดมาหลายปี เป็น ส.อบต.ขุนซ่อง 3 สมัย ก่อนลาออกมาสมัครผู้ใหญ่บ้าน แต่แพ้ ก่อนจะไปสมัครทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่าเขา 15 ชั้น นอกจากนี้ยังเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ช้างป่าเขาอ่างฤาไน โดยกลางวันจทำงานที่หน่วยฯ ส่วนกลางคืนทั้งคู่จะติดตามช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยจากช้างป่าเข้ามารบกวนจน จนเป็นรู้จักและนับถือของชาวบ้าน ถือว่าป็นการสูญเสียคนดีของสังคมไปอีกครอบครัวหนึ่ง

สำหรับการบำเพ็ญกุศล จะสวดถึงวันจันทร์ ที่ 4 พ.ค. กำหนดทำพิธีฌาปนกิจทั้งคู่ในวันอังคารที่ 5 พ.ค. เริ่มจากนางสุริยา ภรรยา เวลา 09.00 น. และนายสัญชัย ผู้เป็นสามี เวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์