ผงะ พบเห้ตัวเขื่อง ช่างเลือกซะด้วย มุดใต้รถสปอร์ต คันกว่าล้านบาท

ข่าว

  ผงะ พบเห้ตัวเขื่อง ช่างเลือกซะด้วย มุดใต้รถสปอร์ต คันกว่าล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2563 00:31 น.

  พบตัวเงินตัวทองยักษ์ มุดซ่อนตัวใต้รถสปอร์ตคันกว่าล้าน หนุ่มโทรแจ้งกู้ภัยช่วยจับ งานนี้เล่นเหงื่อตก ต้องใช้แรงคนถึง 3 ใช้เวลากว่าครึ่ง ชม.จึงลากตัวออกมาได้ เจ้าของรถเผยเป็นเห้เจ้าถิ่น อาศัยในป่าข้างหมู่บ้าน บอกโชคดีที่เห็นก่อน ไม่งั้นขับรถออกไปอาจเกิดอันตราย  

  เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 เม.ย.63 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา รับแจ้งว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ มุดเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ใต้รถยนต์สปอร์ต เหตุเกิดภายในหมู่บ้านเลคไซต์ ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชำนาญการ

  ที่เกิดเหตุพบ นายอณุ วิศิษฐ์ผล อายุ 36 ปี เจ้าของรถเก๋งสปอร์ตยี่ห้อนิสสัน รุ่น 350Z สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กส 3063 กรุงเทพมหานคร ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่พบตัวเงินตัวทอง ที่มุดตัวเข้าไปหลบซ่อนอยู่ใต้ท้องรถ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้อุปกรณ์คล้องขาตัวเงินตัวทองเอาไว้ แล้วพยายามช่วยกันดึงออกมา โดยต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 3 คน ช่วยกันดึงกว่า 30 นาที ก่อนจะนำตัวออกมาได้ ทำเอาเจ้าหน้าที่หมดแรงไปตามๆกัน จากนั้นนำตัวเงินตัวทองใส่กระสอบปุ๋ย เพื่อนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

  จากการสอบถาม นายอณุ เจ้าของรถ เล่าว่า ปกติแล้วตัวเงินตัวทองดังกล่าว มักจะอาศัยอยู่บริเวณแถวป่าหญ้าข้างหมู่บ้านแห่งนี้ เดินไปเดินมาเป็นประจำ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุได้วิ่งเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ใต้รถตน ซึ่งตนก็ตกใจ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ โชคดีที่ตนเห็นก่อน ไม่เช่นนั้นอาจขับรถออกไปและอาจเกิดเป็นอันตรายได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นาทีอลหม่านจับสัตว์ไม่ได้รับเชิญ
   05:28

   นาทีอลหม่านจับสัตว์ไม่ได้รับเชิญ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์