สาวขุดดิน เจอของแข็ง คิดว่าลูกเปตอง เรียกผัวมาดู ผงะ "ระเบิด M67"

ข่าว

  สาวขุดดิน เจอของแข็ง คิดว่าลูกเปตอง เรียกผัวมาดู ผงะ "ระเบิด M67"

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 เม.ย. 2563 04:45 น.

  สาวขุดดินหลังบ้าน ปลูกว่านหางจระเข้ พบวัตถุประหลาด คิดว่าเป็นลูกเปตองมีหัวสลัก จึงวางไว้ข้างหลุม ก่อนเรียกผัวมาดู ผงะกลับเป็นระเบิด รีบโทรแจ้งตำรวจ-อีโอดี รุดเข้าตรวจสอบ พบเป็นระเบิด ชนิดเอ็ม 67 โชคดีชนวนเสื่อมแล้ว  

  เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 10 เม.ย.63 พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.บ้านฉาง ได้รับแจ้งจาก นางกันญา จันทร์ฎิน อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 79/86 ซอยเทศบาล 7 หมู่ที่ 1 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ว่า พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด สภาพหัวมีสลักและมีสนิมเกาะอยู่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

  เมื่อตำรวจเดินทางไปถึง ได้นำยางรถยนต์มาวางล้อมไว้ จากนั้นกันคนออกจากจุดเกิดเหตุ และแจ้ง ร.ต.อ.สุรเดช มณีพิทักษ์ หัวหน้าฝ่ายอีโอดี ตำรวจภูธระยอง เข้าเก็บกู้ พบเป็นระเบิด ชนิดเอ็ม 67 แต่ถูกฝังดินไว้นาน จนชนวนเสื่อมและหัวสลักถอดระเบิดถูกสนิมกัดกินหมดแล้ว

  ด้าน นางกันญา เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนอยู่บ้านคนเดียว กำลังขุดดินเพื่อจะปลูกว่านหางจระเข้ ข้างร่องระบายน้ำหลังบ้าน ปรากฏว่าขุดไปพบลูกระเบิดดังกล่าว ลักษณะหัวทิ่มลงดิน จากนั้นเกิดความสงสัยคิดว่าเป็นลูกเปตองแต่มีหัวสลัก จึงวางไว้ข้างๆ หลุมที่ขุด ซึ่งตนก็ไม่ทราบเช่นกันว่าระเบิดมาอยู่ได้ยังไง จากนั้นรอจนสามีกลับมาถึงบ้าน ก็รีบให้มาช่วยดู จากนั้นจึงโทรแจ้งตำรวจตรวจสอบ และประสานหน่วยอีโอดีระยองมากู้เก็บกู้นำไปทำลายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดพบระเบิดระเบิดเอ็ม 67เก็บกู้ระเบิดอีโอดีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 22:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์