ข่าว
100 year

อาถรรพณ์ต้นหว้า ผูกคอดับเป็นรายที่ 3 ชาวบ้านผวาหนัก แนะตัดทิ้งด่วน

ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 10:44 น.
SHARE

อาถรรพณ์ต้นหว้า ผูกคอดับเป็นรายที่ 3 เป็นแรงงานกัมพูชาทั้งหมด โดยใช้ต้นเดียวกัน กิ่งเดียวกันเป็นสถานที่ลาโลก ชาวบ้านหวาดกลัวหนัก แนะนำให้เจ้าของที่ดินตัดทิ้งด่วน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 เม.ย.63 พ.ต.ต.ภคิณ นันบุญ สว.สอบสวน สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตอยู่ในป่าตรงข้ามหมู่บ้านเจริญสินธานี ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ศรีราชา

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในป่าหญ้าขึ้นรกร้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 100 เมตร จนพบสนามตะกร้อ ติดกันพบต้นหว้า ที่บริเวณกิ่งไม้พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นาง chou heang อายุ 49 ปี สัญชาติกัมพูชา สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ ใส่กางเกงยาวสีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกกับกิ่งไม้ต้นหว้าที่มีความสูงประมาณ 4-5 เมตร ผูกคอตัวเองเสียชีวิต ในสภาพตัวห้อยต่องแต่งตัวซีดเซียวลิ้นจุกปาก ตรวจสอบสภาพร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายเจียม ซาน ชาวกัมพูชา กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองเป็นเพื่อนกับผู้ตาย และก่อนเกิดเหตุตั้งแต่เวลา 04.00 น. ได้มีเพื่อนสาวของผู้เสียชีวิตเดินมาบอกว่า ผู้เสียชีวิตได้หายตัวไปจากห้องเช่า ไม่รู้ไปไหน อีกทั้งผู้เสียชีวิตก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันกับใครและเครียดเรื่องใด เป็นคนอารมณ์ดี จนกระทั่งมาพบว่าผูกคอตายเสียชีวิตดังกล่าว

นายกาเหว่า คุณช่างทอง อายุ 46 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า ปกติแล้วที่สนามตะกร้อแห่งนี้มักจะมีชาวกัมพูชามาเล่นอยู่เป็นประจำ ส่วนสาเหตุนั้นก็ยังไม่ทราบว่าเพราะอะไร ทั้งนี้ตนจะรีบประสานเจ้าของที่ดินให้ช่วยตัดต้นไม้ต้นดังกล่าว เพราะถ้าหากปล่อยไว้เช่นนี้ก็อาจจะมีคนมาผูกคอตายอีก นอกจากนี้ที่ต้นหว้าต้นนี้ เคยมีชายชาวกัมพูชามาผูกคอตายแล้ว 2 ราย เมื่อช่วงประมาณปี 2560 และ 2561 ซึ่งคาดว่าเกิดจากอาถรรพณ์ต้นหว้าอย่างแน่นอน เพราะทั้ง 3 คนที่ผูกคอเสียชีวิตนั้นล้วนใช้กิ่งไม้กิ่งเดียวกันผูกคอ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนพยานบุคคลและพยานแวดล้อม ส่วนสาเหตุนั้นคงต้องรอการสอบสวนจากทางญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิตก่อน หลังจากนั้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชานำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอผูกคอตายอาถรรพณ์ต้นหว้าต้นหว้ากิ่งเดียวกันแรงงานเขมรชลบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้