ข่าว
100 year

'พัทยา' เข้มตั้งด่านตรวจ จับผู้ฝ่าฝืนไม่กลัวเคอร์ฟิว 14 ราย

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 08:41 น.
SHARE

เมืองพัทยา-บางละมุง คุมเข้มช่วงประกาศเคอร์ฟิว โดยตำรวจร่วมกับทหารตั้งด่านสกัดผู้ฝ่าฝืนคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยห้ามออกจากบ้านช่วง 22.00-04.00 น. แต่ยังมีผู้กระทำผิด จับส่งดำเนินคดี 14 ราย


เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 7 เม.ย.63 สภ.เมืองพัทยา ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.14 ออกตระเวนตรวจตรา ผู้กระทำผิดฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว และป้องกันเหตุอาชญากรรม เนื่องจากเป็นช่วงที่ทุกคนต้องกลับเข้าสู่เคหสถาน ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้ทั่วทั้งเมืองอยู่ในความเงียบสงบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จึงวางมาตรการป้องกัน หากพบบุคคลที่ยังไม่เข้าสู่เคหสถานก็จะสอบถาม หากพบว่าฝ่าฝืนจริงก็จะมีความผิดทันที ซึ่งได้ตั้งด้านตรวจสกัดที่บริเวณสี่แยกท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวได้ทั้งหมด 3 ราย ขณะที่สภ.หนองปรือ มีผู้ฝ่าฝืนจำนวน 11 ราย รวมทั้งสิ้น 14 ราย

ทั้งนี้ ยังฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนหากไม่มีเหตุจำเป็นให้กลับเข้าที่พักตามเวลาที่กำหนดไว้ คือก่อน 22.00 น. และจะออกมาได้อีกครั้งในเวลาหลัง 04.00 น. หากผู้ใดฝ่าฝืนทางเจ้าหน้าที่จำเป็นจะต้องจับกุมตัวส่งดำเนินคดี โดยมีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ จึงขอความร่วมมือจากประชาชนให้ช่วยกันเพื่อเป็นการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วย.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอร์ฟิวประกาศเคอร์ฟิวโควิด-19ไวรัสโคโรนาห้ามออกจากบ้านฝ่าฝืนเคอร์ฟิวพัทยาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้