ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตาเลี้ยงโหด ฆ่าหลานวัย 11 หมกในไร่มัน (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 เม.ย. 2563 05:05 น.
  SHARE

  ตาเลี้ยงชาวพม่าฟันหัวฆ่าโหดหลานชายวัย 11 ขวบหมกไร่มัน ชำระแค้นแม่เด็กยุให้แม่ตัวเองขอแยกทางหลังถูกไล่ออกจากงานกลายเป็นคนติดเหล้าเมาหยำเป ขอเงินเมียไปซื้อเหล้ากินไม่ได้ลงมือซ้อมหัวแตก จนเมียทนไม่ไหวต้องบอกเลิกหนีไปอยู่บ้านลูกสาว พยายามตามง้อไม่เป็นผลแค้นจัดถึงขั้นขู่ฆ่าหลานรัก ก่อนเกิดเหตุผู้เป็นยายออกไปทำไร่มัน หลานชายอยู่บ้านคนเดียวจะเดินออกไปหายาย คาดว่าตาเลี้ยงผ่านมาเห็นเลยอุ้มไปฆ่าทิ้งก่อนเผ่นหนีลอยนวล ตำรวจขอหมายจับเร่งตามล่าตัวแล้ว

  เด็กชายวัย 11 ขวบถูกตาเลี้ยงชาวพม่าฆ่าโหดหมกไร่มันเปิดเผยเมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 5 เม.ย. ร.ต.อ.อัสวิน จันโท รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเด็กชายถูกฆ่าตายในไร่มันสำปะหลัง บ้านตอไม้แดง หมู่ 2 ต.หนองขาม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังตำรวจ พร้อมด้วย น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ศรีราชา และกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าใกล้บ่อน้ำในไร่มัน พบศพ ด.ช.ธนวัต อิ่มขุนทอง อายุ 11 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 168/1 หมู่ 2 ต.หนองขาม สภาพศพนอนหงายมีเศษหญ้าปิดบังอำพรางศพ สวมเสื้อยืดสีแดงถูกถลกชายเสื้อมาปิดใบหน้า นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำ ถูกของมีคมฟันที่กลางศีรษะและท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์ ส่วนบริเวณใบหน้ายังถูกของแข็งทุบจนปูดบวมเขียวช้ำ ใกล้กันพบมีดหวดที่ใช้สำหรับดายหญ้าตกอยู่ มีคราบเลือดที่ใบมีด เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยมี น.ส.มัลติกา จันทร์ดวง อายุ 27 ปี แม่ของผู้ตายยืนร่ำไห้ปิ่มขาดใจ

  สอบสวน น.ส.มัลติกาให้การว่า ลูกชายหายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกัน ตนไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองขาม พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชากว่า 30 คน รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านช่วยกันออกตามหาในไร่มัน กระทั่งมาพบเป็นศพถูกฆ่าโหด คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายวัน ไม่มีนามสกุล อายุ 49 ปี พ่อเลี้ยงชาวพม่า สาเหตุจากโกรธแค้นที่ตนยุให้แม่เลิกรากับนายวัน หลังทราบข้อมูลเบื้องต้นตำรวจกระจายกำลังออกตามล่านายวันแต่ยังไม่พบตัว รวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับกุมในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้น ย้าย หรือปิดบังการตาย และหน่วงเหนี่ยวกักขัง

  ต่อมาเวลา 11.30 น. วันที่ 6 เม.ย. น.ส.มัลติกา จันทร์ดวง อายุ 27 ปี แม่ของเด็กชายผู้เสียชีวิต และนางลำไย สมศรี อายุ 56 ปี ยายของเด็ก เดินทางไปที่ สภ.หนองขาม เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ.อัสวิน จันโท รอง สว. (สอบสวน) เจ้าของคดี โดย น.ส.มัลติกาแม่เด็กเผยว่า นายวัน ตาเลี้ยงของลูกชายอยู่กินกับแม่ตนมานานเกือบ 20 ปี เลี้ยงดูลูกชายตนมาตั้งแต่ยังเล็ก รักเหมือนหลานแท้ๆพาขี่คอวิ่งเล่นในไร่มันเป็นประจำ จนกระทั่งเมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมา นายวันถูกไล่ออกจากงานและติดสุราอย่างหนัก มักจะขอเงินแม่ตนไปซื้อเหล้าดื่มเป็นประจำ วันไหนไม่ได้เงินจะลงมือทำร้ายร่างกาย ตนสงสารแม่บอกให้แยกทางกับนายวันและย้ายมาอยู่กับตน สร้างความโกรธแค้นให้กับนายวันถึงกับเคยมาขู่ฆ่าลูกชาย เนื่องจากลูกชายเป็นเด็กติดยายมักจะไปไหนมาไหนกับยายตลอด

  ด้านนางลำไย ยายของเด็กกล่าวทั้งน้ำตาว่า นายวันติดเหล้าอย่างหนัก พอไม่มีเงินให้ไปซื้อกินจะลงมือทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเย็บ 3 เข็ม ทนไม่ไหวต้องขอแยกทางมาอยู่ที่บ้านลูกสาว แต่นายวันพยายามตามมาง้อขอคืนดี ก่อนเกิดเหตุตนออกไปทำไร่มัน ส่วนหลานชายอยู่ในบ้านคนเดียว คาดว่าหลานชายออกจากบ้านจะมาหาตนในไร่มัน ระหว่างนั้นนายวันมาเจอจึงลากตัวเข้าไปสังหารโหดเพื่อแก้แค้นตนกับลูกสาว ฝ่ายสืบสวนเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีเพื่อติดตามล่าตัวมาดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ตาฆ่าหลานโกรธแค้นยายตาเลี้ยงชาวพม่าฆ่าโหดหมกไร่มันฆ่าเด็ก11ขวบข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้