ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มเครียดธุรกิจเจ๊งเพราะโควิด-19 จะโดดสะพาน โชคดีจนท.ช่วยทัน

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2563 02:28 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ล็อกตัวหนุ่มวัย 36 ปี เจ้าของธุรกิจส่งของตามร้านอาหารเครียดเพราะร้านอาหารหยุดจากคำสั่งป้องกัน COVID-19 ทำให้ต้องแบกรับหนี้สินจนเครียดคิดกระโดดสะพานจบชีวิตตัวเอง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 เม.ย. 2563 สภ.บางปะกง ตำรวจรับแจ้งเหตุมีคนจะกระโดดสะพานแม่น้ำบางปะกง ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.50 ช่องคู่ขนาน ขาเข้า กทม. หมู่ 5 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานสายตรวจรถจักรยานยนต์ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงที่เกิดเหตุพบว่า สะพานดังกล่าวปิดอยู่ระหว่างซ่อมตอม่อสะพาน เมื่อเดินเท้าขึ้นไปกลางสะพานก็พบชายอายุ 36 ปี ยืนแทรกตัวอยู่ระหว่างช่องราวสะพาน โดยมีเพื่อนของชายคนดังกล่าวมายืนเกลี้ยกล่อมอยู่ให้เดินเข้ามานั่งคุย โดยมีการเจรจากันอยู่เกือบ 1 ชั่วโมง ก็ไม่มีท่าทีจะยอมเข้ามา ทางกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้ามได้ประสานเรือออกมารอบริเวณด้านล่างเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ก่อนจะให้เพื่อนเดินเข้าประชิดตัวแล้วกู้ภัยก็ได้ทำการล็อกตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้สำเร็จ

เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวมีความเครียดเพราะธุรกิจเกี่ยวข้องกับร้านอาหารที่ทำอยู่ต้องหยุดเพราะ COVID-19 ทำให้มีหนี้สินทั้งในระบบและนอกระบบ จึงขับรถเก๋งมาจากชลบุรีเพื่อจะมากระโดดน้ำ โดยโทรบอกเพื่อนให้มาเก็บกุญแจรถเก๋งที่วางอยู่บนราวสะพานแล้วให้โทรบอกแฟน โดยหลังจากช่วยได้ก็มีการพูดปลอบใจพร้อมให้เพื่อนมารับตัวกลับบ้านและดูแลให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโดดสะพานธุรกิจเจ๊งโควิด-19ร้านอาหารปิดคิดสั้นหนี้สินรุมเร้าหนี้นอกระบบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 07:40 น.