หนุ่มเครียดธุรกิจเจ๊งเพราะโควิด-19 จะโดดสะพาน โชคดีจนท.ช่วยทัน

ข่าว

  หนุ่มเครียดธุรกิจเจ๊งเพราะโควิด-19 จะโดดสะพาน โชคดีจนท.ช่วยทัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2563 02:28 น.

  เจ้าหน้าที่ล็อกตัวหนุ่มวัย 36 ปี เจ้าของธุรกิจส่งของตามร้านอาหารเครียดเพราะร้านอาหารหยุดจากคำสั่งป้องกัน COVID-19 ทำให้ต้องแบกรับหนี้สินจนเครียดคิดกระโดดสะพานจบชีวิตตัวเอง

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 เม.ย. 2563 สภ.บางปะกง ตำรวจรับแจ้งเหตุมีคนจะกระโดดสะพานแม่น้ำบางปะกง ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.50 ช่องคู่ขนาน ขาเข้า กทม. หมู่ 5 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานสายตรวจรถจักรยานยนต์ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงที่เกิดเหตุพบว่า สะพานดังกล่าวปิดอยู่ระหว่างซ่อมตอม่อสะพาน เมื่อเดินเท้าขึ้นไปกลางสะพานก็พบชายอายุ 36 ปี ยืนแทรกตัวอยู่ระหว่างช่องราวสะพาน โดยมีเพื่อนของชายคนดังกล่าวมายืนเกลี้ยกล่อมอยู่ให้เดินเข้ามานั่งคุย โดยมีการเจรจากันอยู่เกือบ 1 ชั่วโมง ก็ไม่มีท่าทีจะยอมเข้ามา ทางกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้ามได้ประสานเรือออกมารอบริเวณด้านล่างเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ก่อนจะให้เพื่อนเดินเข้าประชิดตัวแล้วกู้ภัยก็ได้ทำการล็อกตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้สำเร็จ

  เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวมีความเครียดเพราะธุรกิจเกี่ยวข้องกับร้านอาหารที่ทำอยู่ต้องหยุดเพราะ COVID-19 ทำให้มีหนี้สินทั้งในระบบและนอกระบบ จึงขับรถเก๋งมาจากชลบุรีเพื่อจะมากระโดดน้ำ โดยโทรบอกเพื่อนให้มาเก็บกุญแจรถเก๋งที่วางอยู่บนราวสะพานแล้วให้โทรบอกแฟน โดยหลังจากช่วยได้ก็มีการพูดปลอบใจพร้อมให้เพื่อนมารับตัวกลับบ้านและดูแลให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์