ข่าว
100 year

เจออีกหลัง กักตุนแอลกอฮอล์ ทำเจลล้างมือ เหมือนศรีราชาเป๊ะ รวบสอบขยายผล

ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2563 01:43 น.
SHARE

ตำรวจเมืองชล บุกค้นบ้านกักตุนแอลกอฮอล์อีกหลัง ห่างหลังแรกเพียง 2-3 กม. พบแอลกอฮอล์ผสมเสร็จแล้ว ทำเป็นเจล บรรจุเตรียมส่งลูกค้า ผลิตภัณฑ์เหมือนที่ชุดสืบภาค 2 จับได้ที่ศรีราชาก่อนหน้านี้ คาดเป็นแหล่งส่งขาย ปชช.ในพื้นที่ ตร.ยึดของกลาง คุมเจ้าของบ้านสอบขยายผลรวบเครือข่ายต่อ    

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 เม.ย.63 หลังจาก พ.ต.อ.เมฒาวิทย์ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นำกำลังเข้าจับกุมการกักตุนแอลกอฮอล์ในบ้านเลขที่ 139/36  ม.1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี ยึดของกลาง 3,000 ลิตร และจับกุม นายณัฐวุฒิ สิทธีวะ อายุ 41 ปี ข้อหากักตุนสินค้าควบคุม จากนั้นได้ทำการสอบสวนขยายผลพบว่า มีการนำแอลกอฮอล์ผลิตเป็นเจล ที่บ้านเลขที่ 64 ถนนแสนสุข ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายวิชัย ตั้งพัฒนกิจ ห่างจากบ้านหลังแรกประมาณ 2-3 กิโลเมตร จึงได้ประสาน นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกันจู่โจมเข้าตรวจค้น พบมีเครื่องผสมเจลกับแอลกอฮอล์ 2 เครื่อง มีแอลกอฮอล์และเจลผลิตเสร็จแล้ว ที่ถูกบรรจุใส่กล่องจำนวนหนึ่ง และมีคนงานกำลังบรรจุเจลและแอลกอฮอล์ใส่ถุงพาสสติกและขวด เพื่อนำออกส่งให้กับลูกค้า โดยเฉพาะเจลและแอลกอฮอล์ใส่ถุงนั้น การบรรจุผลิตภัณฑ์เหมือนกับที่ชุดสืบสวนภาค 2 ได้เข้าจับกุมที่บ้านเลขที่ 18/161 หมู่ 10 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนหน้านี้ จึงคาดว่าที่บ้านหลังดังกล่าวที่เข้าตรวจค้นในครั้งนี้เป็นแหล่งผลิตและนำส่งไปขายให้กับประชาชนทั่วไปในพื้นที่ จ.ชลบุรี รวมทั้งยังเป็นสถานที่บรรจุเครื่องสำอางที่ผิดกฎหมายอีกด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.เมฒาวิทย์ กล่าวว่า สำหรับการบุกค้นบ้านกักตุนแอลกอฮอล์ในครั้งนี้จะต้องมีการขยายผลเพิ่มเติม เพื่อค้นหาเครือข่ายแหล่งผลิตเจลและแอลกอฮอล์กักตุนต่อไป ส่วนผลิตภัณฑ์ที่พบทั้งหมดจะต้องยึดไว้เป็นของกลาง และคุมตัว นายวิชัย เจ้าของบ้านไว้สอบสวนต่อไป

ด้าน นายจิระสันต์ มีรัตน์ธนวัต เภสัชกรชำนาญการพิเศษสำนักงานสาธารณสุข จ.ชลบุรี กล่าวว่า จากการเข้าตรวจค้นครั้งนี้พบว่า มีการผลิตเครื่องสำอางโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย เบื้องต้นพบว่าแจ้งการจดทะเบียนสินค้าไว้ที่บางแค กรุงเทพฯ แต่มาผลิตที่ ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี ถือว่าผิดกฎหมาย เพราะแจ้งการจดทะเบียนผลิตไว้ที่ไหนจะต้องผลิตที่นั่น ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอลกอฮอล์กักตุนแอลกอฮอล์เจลแอลกอฮอล์จับกักตุนแอลกอฮอล์โควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้