ยึดแอลกอฮอล์ 3 พันลิตร เตรียมส่งขาย เจ้าของปัดกักตุน อ้างไม่รู้ผิด ก.ม.

ข่าว

ยึดแอลกอฮอล์ 3 พันลิตร เตรียมส่งขาย เจ้าของปัดกักตุน อ้างไม่รู้ผิด ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 23:22 น.

ตำรวจบุกยึดแอลกอฮอล์ ภายในหมู่บ้านกลางเมืองชล พบของกลางอื้อ 3 พันลิตร พร้อมอุปกรณ์การผลิต และรถบรรทุกสิบล้อจอดอยู่ 1 คัน เจ้าของปัดกักตุน อ้างไม่รู้ผิดกฎหมาย ตำรวจคุมตัวส่ง สภ.แสนสุข ดำเนินคดี 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 4 เม.ย.63 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้รับรายงานว่า มีการกักตุนแอลกอฮอล์ ที่บ้านเลขที่ 139/36 ม.1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี  จึงนำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นภายในบ้านดังกล่าว พบ นายณัฐวุฒิ สิทธีระ อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน และแอลกอฮอล์ประมาณ 3,000 ลิตร พร้อมอุปกรณ์การผลิต โดยมีคนงานกำลังบรรจุลงขวด เตรียมส่งจำหน่ายให้กับประชาชน นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุกอีก 1คัน ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว ทะเบียน 71-4131 สมุทรปราการ จอดอยู่ข้างบ้าน

จากการสอบถามพนักงานบรรจุแอลกอฮอล์ เล่าว่า ได้รับค่าจ้างวันละ 350 บาท ทำงานมาแล้ว 3 วัน มีหน้าที่นำแอลกอฮอล์บรรจุใส่ขวดเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นไม่รู้เรื่อง เพราะมารับจ้างกรอกน้ำยาลงขวดเท่านั้น 

ด้าน นายณัฐวุฒิ ให้การว่า บ้านหลังนี้ให้คนเช่า วันนี้ตนให้คนขับรถบรรทุกแอลกอฮอล์มาส่งตามที่มีคนสั่งเท่านั้น ส่วนที่กล่าวหาว่าตนกักตุนแอลกอฮอล์นั้น ตนไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย ตนไม่ได้กักตุน เพียงแต่นำมาส่งที่บ้านดังกล่าวเท่านั้น 

ด้าน พ.ต.อ.เมฒาวิทย์ กล่าวว่า นายณัฐวุฒิจะปฏิเสธเป็นสิทธิของเขา แต่ช่วงนี้มีกฎหมายห้ามกักตุนสินค้าควบคุม การนำแอลกอฮอล์มากักตุนจำนวนมากถือว่ามีความผิด เกี่ยวกับการกักตุนสินค้าควบคุม จึงต้องยึดแอลกอฮอล์และรถบรรทุกไว้เป็นหลักฐาน และจับกุมนายณัฐวุฒิส่งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ดำเนินตดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์