สธ.นำ 291 คนไทยกลับจากสหรัฐฯ-ญี่ปุ่น ลงสุวรรณภูมิ เข้ากักตัวสัตหีบ

ข่าว

สธ.นำ 291 คนไทยกลับจากสหรัฐฯ-ญี่ปุ่น ลงสุวรรณภูมิ เข้ากักตัวสัตหีบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 12:02 น.

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตำรวจ นำ 291 คนไทยกลับจากสหรัฐฯ ญี่ปุ่นที่มาลงสนามบินสุวรรณภูมิเข้าสถานที่กักตัว อาคารรับรอง 2 กองทัพเรือ สัตหีบ โดยจัดอาคารเลขที่ 5-7 เป็นที่พักโดยมีการรักษาความปลอดภัยจากทหารเรือรอบอาคารอย่างเคร่งครัด

จากกรณีได้มีผู้โดยสารคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศ อาทิ จากสหรัฐฯ และญี่ปุ่น มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ถูกเจ้าหน้าที่แจ้งให้ไปกักตัวตามสถานที่ที่รัฐจัดให้ แต่ผู้โดยสารโวยวายไม่ยอมเข้ากักตัว อ้างไม่ได้รับการแจ้งล่วงหน้า และไม่มีมาตรการดูแลที่ชัดเจน จนเจ้าหน้าที่เข้าเจรจาและให้กลับบ้านได้แต่ต้องกักตัวและทำประวัติ หากมีไข้ ต้องเข้ารับการกักตัวในสถานที่ที่รัฐเตรียมไว้ทันที และมีบางส่วนที่นำมากักตัวที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 4 เม.ย.63 ได้มีผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าวเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยรถยนต์โดยสารขนาดใหญ่ มีรถตำรวจทางหลวงนำมา เพื่อให้มากักกันตัวที่อาคารรับรอง 2 กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีจำนวน 291 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข หน่วยแพทย์ และเจ้าหน้าที่ในส่วนต่างๆ ของกองทัพเรือ ให้การต้อนรับและปฏิบัติตามขั้นตอนของการระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโรคอย่างเคร่งครัด ก่อนนำเข้าอาคารพัก

โดยกองทัพเรือ ได้จัดอาคารพักเลขที่ 5-6-7 เป็นที่พัก พร้อมจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านหน้าและรอบอาคารอย่างเคร่งครัด จะให้เข้าไปภายในอาคารได้เฉพาะเจ้าหน้าที่และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเท่านั้น พร้อมนำอาหารมื้อเช้าเป็นข้าวกล่องมาให้รับประทานเป็นมื้อแรกโดยเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์