พบทารกแรกเกิดวัย 1 เดือน ที่ระยอง ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมแม่

ข่าว

พบทารกแรกเกิดวัย 1 เดือน ที่ระยอง ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมแม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 22:19 น.

ผวจ.ระยองแถลงสถานการณ์ โควิด-19 ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อรายที่ 6 เป็นทารกแรกเกิด วัยเพียง 1 เดือน เตรียมส่งรักษาสถาบันบำราศนราดูร พร้อมมารดา ที่ติดเชื้อเช่นกัน 

วันที่ 3 เม.ย.ที่อาคารศูนย์กลางการเกษตรจังหวัดระยอง อบต.ตะพง อำเภอเมืองระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เรียกประชุมผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งในจังหวัดระยอง เพื่อชี้แจงมาตรการการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังรัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศไปแล้ว ซึ่งจะมีผลใช้บังคับในคืนวันนี้(3 เมษายน)

จังหวัดระยอง ได้ขอความร่วมมือให้ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคในท้องถิ่นตามกฎหมายของกระทรวงสาธารณสุขได้ถือปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินการควบคุมการแพร่ระบาดและป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลอย่างเข้มงวดและจริงจัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ยังกล่าวถึง สถานการณ์ของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดระยอง ขณะนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 6 แล้ว เป็นเด็กอายุเพียง 1 เดือน ล่าสุด เตรียมส่งตัวไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ร่วมกับมารดาซึ่งป่วยเป็นโควิด-19 เช่นกัน

สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดระยอง มีผู้ป่วยติดเชื้อทั้งสิ้น 6 ราย และรักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 4 คน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์