ไลฟ์สไตล์
100 year

พบทารกแรกเกิดวัย 1 เดือน ที่ระยอง ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมแม่

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 22:19 น.
SHARE

ผวจ.ระยองแถลงสถานการณ์ โควิด-19 ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อรายที่ 6 เป็นทารกแรกเกิด วัยเพียง 1 เดือน เตรียมส่งรักษาสถาบันบำราศนราดูร พร้อมมารดา ที่ติดเชื้อเช่นกัน 

วันที่ 3 เม.ย.ที่อาคารศูนย์กลางการเกษตรจังหวัดระยอง อบต.ตะพง อำเภอเมืองระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เรียกประชุมผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งในจังหวัดระยอง เพื่อชี้แจงมาตรการการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังรัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศไปแล้ว ซึ่งจะมีผลใช้บังคับในคืนวันนี้(3 เมษายน)

ข่าวแนะนำ

จังหวัดระยอง ได้ขอความร่วมมือให้ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคในท้องถิ่นตามกฎหมายของกระทรวงสาธารณสุขได้ถือปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินการควบคุมการแพร่ระบาดและป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลอย่างเข้มงวดและจริงจัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ยังกล่าวถึง สถานการณ์ของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดระยอง ขณะนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 6 แล้ว เป็นเด็กอายุเพียง 1 เดือน ล่าสุด เตรียมส่งตัวไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ร่วมกับมารดาซึ่งป่วยเป็นโควิด-19 เช่นกัน

สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดระยอง มีผู้ป่วยติดเชื้อทั้งสิ้น 6 ราย และรักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 4 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าCOVID-19ไวรัสโคโรนาทารกติดโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 04:35 น.