วิบากกรรม "บ้านหลังริม" น้ำทะลัก กำแพงพัง วอนเจ้าของโครงการช่วย

ข่าว

วิบากกรรม "บ้านหลังริม" น้ำทะลัก กำแพงพัง วอนเจ้าของโครงการช่วย

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 14:39 น.

หนุ่มสาวทำงานโรงงานที่ชลบุรี ร่วมกันซื้อบ้านได้ 7 เดือน อยู่หลังริมติดกำแพง พื้นด้านนอกสูงกว่าพื้นบ้าน เกิดพายุถล่ม น้ำกัดเซาะกำแพงพังทับรถยนต์ น้ำทะลักเข้าบ้านข้าวของเครื่องใช้เสียหายยับเยิน ร้องขอให้ทางโครงการช่วย 

เวลา 13.00 น. วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายเรวัต หาศิริ อายุ 25 ปี และ น.ส.สุทาพร จันทร์สว่าง อายุ 27 ปี หนุ่มสาว เจ้าของบ้านเลขที่ 17/58 ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านเอมัสท์ ปากร่วม เขาขยาย

นายเรวัต กล่าวว่า บ้านของตน กำแพงข้างบ้าน ได้พังถล่มลงมา ทับรถยนต์กระบะ รถจักรยานยนต์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า น้ำโคลนทะลักเข้าในครัว รวมถึงกำแพงของตัวบ้านได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ ได้แจ้งไปยังเจ้าของโครงการ กลับไม่ได้รับคำตอบอะไร อีกทั้งยังโยนให้เซลส์ขายบ้าน เป็นผู้ดำเนินเรื่อง

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุพัดถล่ม มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ ส่งผลให้น้ำที่ผ่านท่อระบายน้ำ เอ่อล้น ออกมาจากท่อระบายน้ำ ประกอบกับที่ดินบริเวณข้างบ้านเป็นพื้นที่สูง ทำให้น้ำไหลทะลักเข้ามาภายในบ้านกัดเซาะกำแพงข้างบ้าน พังถล่มลงมาทับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน งฉ 2730 ชลบุรี รถจักรยานยนต์ อีก 2 คัน เครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ร่วมถึงเครื่องครัวอีกจำนวนมาก เสียหายทั้งหมด

ด้าน น.ส.สุทาพร กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้มีพนักงานจากโครงการหมู่บ้านเข้ามาตรวจดูบ้านของตน พร้อมกับถ่ายรูปโดยไม่ได้พูดคุยแม้แต่คำเดียว ก่อนที่จะรีบไป ส่วนตนเองก็ไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่โทรศัพท์ติดต่อไปยังเซลส์ขายบ้าน ซึ่งเซลล์ บอกว่าจะแจ้งให้ทางโครงการทราบ จนถึงวันนี้ ตนเองก็ยังไม่ได้รับคำตอบจากทางโครงการเลย ว่าจะดูแลลูกบ้านอย่างไร สิ่งของเครื่องใช้ทั้งหมด รวมถึงรถยนต์กระบะ ที่ได้รับความเสียหาย ตนก็นำไปซ่อมเสียค่าใช้จ่ายเอง

"หนูกับแฟนร่วมกันซื้อบ้านหลังนี้ในราคา 1.8 ล้านบาท อาศัยอยู่ได้ประมาณ 7 เดือน นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า เมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บ้านหลังนี้ เคยถูกน้ำท่วมจนบ้านพังในลักษณะนี้มาแล้ว แต่ทางโครงการกับเซลส์ขายบ้าน ก็ไม่เคยแจ้งให้ทราบ ตอนนี้ต้องการให้ทางโครงการ เข้ามาพูดคุย ว่าจะดำเนินการแก้ไขปัญหาข้างบ้านยังไง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำสอง รวมถึงจะชดใช้ค่าเสียหายอย่างไร ซึ่งเราแค่อยากรู้คำตอบ”

ทั้งนี้ ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจะได้สอบถามข้อเท็จจริงจากทางโครงการหมู่บ้านอีกครั้ง รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป  

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  น้ำท่วมลาดพร้าว หญิงวัย 70 ปีลื่นล้มหัวฟาด
  03:23

  น้ำท่วมลาดพร้าว หญิงวัย 70 ปีลื่นล้มหัวฟาด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์