ผวาป่วนซ้ำบุรีรัมย์ หลัง ผบ.คุกนครนายกติด "โควิด" ตร.เข้มความเรียบร้อย

ข่าว

ผวาป่วนซ้ำบุรีรัมย์ หลัง ผบ.คุกนครนายกติด "โควิด" ตร.เข้มความเรียบร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 05:05 น.

เรือนจำนครนายก เร่งประสาน "สาธารณสุขจังหวัด-สนง.ควบคุมโรคที่ 4" เข้าคัดกรอง "เจ้าหน้าที่-ผู้ต้องขัง" ด่วน หลัง ผบ.เรือนจำ ป่วยติดเชื้อ "โควิด-19" บรรยากาศเงียบเหงา หลังทุกคนรู้ข่าว หวั่นเหตุซ้ำรอยเรือนจำบุรีรัมย์ ตำรวจจัดกำลังเข้มดูความเรียบร้อยโดยรอบ  

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานด่วนจาก นพ.บุญมี วิบูลย์จักร์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนครนายก ว่า ตนเองได้ล้มป่วยด้วยโรคปอดอักเสบ เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดนครนายก เมื่อคืนวานนี้ (30 มี.ค.) และวันที่ 31 มี.ค.ได้รับทราบผลการตรวจว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น 

จากการติดตามในเบื้องต้น ทราบว่า นพ.บุญมี ผบ.เรือนจำนครนายก ได้ลาพักผ่อนประจำปี และไม่ได้เข้าเรือนจำตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.เป็นต้นมา และได้รู้สึกตัวว่าป่วย จึงได้เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลนครนายก ทำให้ทราบว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงมีการส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบำราศนราดูร กรุงเทพฯ พร้อมรายงานให้อธิบดีรมราชทัณฑ์ทราบ 

ทั้งนี้ เรือนจำจังหวัดนครนายก มีผู้ต้องขังทั้งสิ้น จำนวน 988 คน และเจ้าหน้าที่จำนวน 49 คน กรมราชทัณฑ์ได้มอบหมายให้ นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ลงพื้นที่ประสานงานกับสาธารณสุขจังหวัดนครนายก และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 เพื่อซักประวัติผู้ป่วย เข้าตรวจคัดกรอง และเก็บตัวอย่างจากเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังโดยด่วน 

ส่วนบรรยากาศบริเวณเรือนจำจังหวัดนครนายก พบว่า บริเวณหน้าเรือนจำและในสำนักงาน มีบรรยากาศเงียบเหงามาก หลังจากทุกคนทราบเรื่อง ผบ.เรือนจำติดเชื้อโควิด-19 และเพื่อป้องกันเหตุความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักโทษในเรือนจำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการจัดกำลังมาดูแลความเรียบร้อยรอบเรือนจำ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์