สลด พ่อค้ากาแฟจิตตก มโนติด "โควิด" กลัวแพร่ลูก-เมีย คิดสั้นปลิดชีวิต

ข่าว

สลด พ่อค้ากาแฟจิตตก มโนติด "โควิด" กลัวแพร่ลูก-เมีย คิดสั้นปลิดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 01:55 น.

พ่อค้ากาแฟโบราณ วัย 51 ตามข่าวแพร่ระบาด "โควิด-19" จนจิตตก คิดว่าติดเชื้อ หวั่นแพร่ลูก-เมีย ตัดสินใจคิดสั้น ยอมตายคนเดียว ลูกชายเห็นโดดช่วย แต่สุดยื้อเสียชีวิต เผยพ่อมีอาการป่วยทางจิตอยู่ก่อนแล้ว รักษาตัวกินยาเป็นประจำ

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 31 มี.ค.63 ร.ต.ท.ณัชพล แสงสี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านพัก ภายในซอยอรุโณทัย เลขที่ 430/162 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว พบศพ นายสุวัฒน์ พรมภาค อายุ 51 ปี เป็นชาว จ.ยโสธร อาชีพพ่อค้ากาแฟโบราณ ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองกับขื่อไม้ภายในโรงจอดรถ นายอำพล พรมภาค อายุ 29 ปี ลูกชายผู้ตาย ได้ช่วยเหลือนำร่างพ่อลงมาปั๊มหัวใจ แต่สายเกินสุดยื้อเสียชีวิต

จากการสอบถาม ลูกชายผู้ตายทราบว่า พ่อตนมีอาการป่วยทางจิตอยู่ก่อนแล้ว ได้รักษาตัวและรับประทานยาเป็นประจำ แต่เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้พ่อติดตามข่าวสารตลอดเวลา และเกิดวิตกกังวล คิดว่าตัวเองได้รับเชื้อโควิด-19 แล้วกลัวว่าจะนำมาแพร่ระบาดติดลูก-เมีย จึงตัดสินใจยอมตายคนเดียวโดยการคิดสั้นผูกคอดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หญิงเครียด น้อยใจชีวิตปีนเสาสื่อสาร-ขอเจอนักข่าว
  02:33

  หญิงเครียด น้อยใจชีวิตปีนเสาสื่อสาร-ขอเจอนักข่าว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์