ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สระแก้วยืนยันพบป่วยโควิด-19 อีก 4 ราย โดยกลุ่มนี้ติดจากคนที่ไปฝั่งปอยเปต

  ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2563 18:05 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ สระแก้ว แถลงพบผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันเพิ่มอีก 4 ราย รวม 6 ราย โดยสอบสวนโรคแล้วพบว่าติดมาจากปอยเปต ทั้งหมดเข้ารักษาตัวใน รพ.อาการยังปกติ โดยยังมีกลุ่มที่รอผลตรวจอีก 7 ราย

  เมื่อวันที่ 25 มี.ค.63 ที่ห้องประชุมสระแก้ว ที่ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นพ.สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (Covid-19) พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอีก 4 ราย รวม 6 ราย มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสม 80 ราย

  นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ล่าสุดมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคโควิด-19 สะสมทั้งหมด 80 ราย ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการไม่พบเชื้อ 67 ราย ซึ่งแพทย์อนุญาตให้กลับบ้าน และได้ติดตามกักไว้สังเกตอาการ 14 วัน และอยู่ระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ 7 ราย มีผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น 4 ราย ดังนี้ รายที่ 3 เพศหญิง อายุ 34 ปี ภูมิลำเนากรุงเทพมหานคร รายที่ 4 เพศหญิง อายุ 36 ปี ภูมิลำเนากรุงเทพมหานคร รายที่ 5 เพศหญิง อายุ 25 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดสระแก้ว และรายที่ 6 เพศหญิง อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดสระแก้ว

  ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวต่อว่า สำหรับผู้ป่วยทั้ง 6 ราย ส่วนหนึ่งสัมผัสเชื้อมาจากผู้ป่วยรายที่ 2 ที่มีประวัติเสี่ยงสูง โดยไปสัมผัสกับเพื่อนที่ป่วยอยู่ที่กรุงเทพมหานคร แล้วเดินทางไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นเริ่มมีอาการจึงได้เข้ารับการตรวจยืนยันที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ ผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 จากนั้นสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้สอบสวนหาผู้สัมผัสใกล้ชิด ที่เป็นเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันทั้งหมดมาตรวจหาเชื้อ ผลตรวจมีทั้งพบเชื้อและไม่พบเชื้อ สำหรับที่พบเชื้อได้แก่ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 3, 4, 5 และ 6 ที่แถลงในวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังได้ติดตามผู้สัมผัส และคนใกล้ชิดของผู้ป่วย 4 รายล่าสุดมาตรวจหาเชื้ออีก

  นพ.สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ผู้ป่วยยืนยันของจังหวัดสระแก้วทั้ง 6 ราย ตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล มีบุคลากรทางการแพทย์ดูแลเป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ผู้ป่วยทุกรายยังรู้ตัวดี อาการปกติทุกอย่าง บางรายไข้เริ่มลงแล้ว ไม่มีอาการปอดอักเสบ อาการไม่รุนแรง ถ้าภายใน 7 วันอาการดีขึ้นก็จะให้ไปกักตัวอยู่ที่บ้านสังเกตอาการอีก 14 วัน ตอนนี้ได้เตรียมห้องสำหรับผู้ป่วยที่จะมาเพิ่มขึ้นในอนาคต รวมทั้งผู้ป่วยเข้าข่ายเกณฑ์เฝ้าระวังโรคที่ตรวจแล้วแต่รอผล ซึ่งทุกโรงพยาบาลได้เตรียมห้องแยกสำหรับไว้รอรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรณีที่ผู้ป่วยอาการไม่หนักก็ให้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลชุมชน เพื่อลดการเคลื่อนย้ายคนไข้และเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับคนไข้อาการหนักที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วและโรงพยาบาลอรัญประเทศ ขอให้มั่นใจในระบบการแพทย์และสาธารณสุขที่เราได้เตรียมการไว้

  จากนั้น นายสุรพล และ นางวรินทร ตังคะประเสริฐ นำทีมผู้บริหารฮอนด้าประสิทธิมอเตอร์สระแก้ว 2554จำกัด / บริษัทดีที่สุด คาร์แอนด์เซอร์วิส และ หมู่บ้านเดอะแกรนด์ทรัพทวีประเสริฐ และ บ. เพิ่มอนันต์คอสเมติกโกรว์ มอบผลิตภัณฑ์นาโนซิลเวอร์ยาปฏิชีวนะจากธรรมชาติ สำหรับกำจัดโควิด-19 จำนวน 200 ลิตร พร้อมอุปกรณ์เครื่องสเปรย์อีก 2 ชุด ให้กับ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เพื่อนำไปใช้กับ จนท.ผู้ปฏิบัติงานต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นสระแก้วผู้ป่วยโควิด-19วรพันธุ์ สุวัณณุสส์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้