ฝรั่งลงรถกลางทางเดินหลงที่ปราจีนฯ เจอคนผวาโควิด เช็กแล้วไม่ป่วยจะไปบุรีรัมย์

ข่าว

  ฝรั่งลงรถกลางทางเดินหลงที่ปราจีนฯ เจอคนผวาโควิด เช็กแล้วไม่ป่วยจะไปบุรีรัมย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 มี.ค. 2563 22:17 น.

  หนุ่มอังกฤษเหมาแท็กซี่จากกทม. ไปหาเพื่อนที่ อ.ปักธงชัย แต่คนขับมีอาการเมาง่วงนอน เลยขอลงกลางทางแล้วเดินตามถนน 304 ที่ อ.ศรีมหาโพธิ ตร.ท่องเที่ยวจะช่วยบอกไม่เป็นไรจะไปหาเมียที่บุรีรัมย์

  เมื่อช่วงสาย วันที่ 21 มีนาคม 63 ศูนย์วิทยุ 191 ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติเดินถอดเสื้อ ไม่สวมรองเท้า อยู่บนถนนสาย 304 เขตพื้นที่ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ มุ่งหน้าเข้าอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี จากการตรวจสอบพบว่า มีชายชาวต่างชาติสัญชาติอังกฤษ ในตัวมาไม่มีหลักฐานเอกสารใดๆ ติดตัวมา

  จากการสอบถาม พบว่าชาวต่างชาติสามารถพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย บอกว่าตัวเองชื่อนายคาเมรอน (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี สัญญาณอังกฤษ มีอาชีพเป็นครูสอนภาษาอยู่ที่โรงเรียนย่านถนนสามวา เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ได้เหมาแท็กชี่มาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปหาเพื่อนที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ขณะที่นั่งรถแท็กซี่มาระหว่างทาง คนขับแท็กซี่มีอาการมึนเมาและง่วงนอน เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงขอลงระหว่างทางก่อนที่จะเดินไปตามท้องถนน มุ่งหน้าไปยัง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เพื่อไปหาภรรยาที่จังหวัดบุรีรัมย์ต่อไป

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้นำตัว นายคาเมรอน มาส่งที่ บขส.กบินทร์บุรี เพื่อให้ต่อรถโดยสารไปยังจุดหมายปลายทาง แต่ชาวต่างชาติคนดังกล่าวไม่ไป กลายเป็นสร้างความตื่นตระหนกทั้งสถานี บขส.เกรงว่า ฝรั่งคนดังกล่าวอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ทุกคนต่างระวัง รวมทั้งโชเฟอร์คนขับรถโดยสารต้องใช้ผ้าขาวม้าที่พอหาได้พันปากและจมูกเพื่อป้องกันโควิด-19 เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี ได้นำเครื่องตรวจวัดไข้มาเช็กอุณหภูมิ ผลออกมาว่าปกติจึงทำให้ทุกคนหายกังวล

  ต่อมา ร.ต.อ.สราวุฒิ มัชมณฑล รอง สว.ตร.ท่องเที่ยวสถานี 3 กก.2 บก.ทท.1 ได้พยายามบอกให้ ชาวต่างชาติรายนี้  เดินทางด้วยรถโดยสารไปยังจุดหมายปลายทางที่จังหวัดบุรีรัมย์เพื่อไปหาภรรยา แต่ ก็ไม่ยอมไปรถโดยสารแต่อย่างใด ขอเหมารถส่วนตัวไปเองแต่ก็ไม่ขัดใจจึงให้เหมารถไปเองดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนุ่มอังกฤษถนนสาย 304เดินถอดเสื้ออ.ศรีมหาโพธิปราจีนบุรีลงกลางทางครูสอนภาษาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์