อีกคดีหนุ่มคลั่ง เผาห้องเช่าวอด!
หนุ่มใหญ่เครียดเป็นหนี้ธนาคาร ไม่มีเงินคืน ตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตายในรถกระบะ ผู้ตายตกงานไปกู้เงินแบงก์ 1 แสนบาทลงทุนเลี้ยงหนูนาขาย แต่เจอพิษเศรษฐกิจขาดทุนยับเลยเครียดเรื่องหนี้สินเลยลาโลก อีกรายหนุ่มเครียดรถไหลตกคลองไม่มีคนรับผิดชอบเลยจุดไฟเผาห้องเช่า
หนุ่มใหญ่เครียดตกงานกู้เงินมาลงทุนเลี้ยงหนูนาขายแต่เจ๊งกลายเป็นหนี้เลยตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตายในรถรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 21.50 น. วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.ต.ประเสริฐ กุลบุตรดี สว. (สอบสวน) สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุรมควันฆ่าตัวตาย ในรถกระบะจอดบริเวณบ้านเลขที่ 105/26 หมู่ 5 ต.หนองตำลึง ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน ผข 8970 ชลบุรี จอดอยู่ บนเบาะคนขับพบศพนายโสภาพ จันทร์แสง อายุ 48 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ใช้เชือกผูกคอตัวเองติดกับหมอนรองศีรษะของเบาะ ในรถยังพบเตาถ่านอั้งโล่ที่เหลือแต่ขี้เถ้า
สอบปากคำนางสว่าง จันทร์แสง อายุ 45 ปีภรรยาผู้ตายให้การว่า ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ตนออกไปทำงานตั้งแต่เช้า กลับมาเกือบ 3 ทุ่ม แต่ไม่พบสามี เห็นรถจอดอยู่เดินเข้าไปดูพบสามีกลายเป็นศพลักษณะมีเชือกผูกคอและมีเตาถ่านอยู่ภายในรถ เชื่อเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากหลังปีใหม่ สามีตกงานจึงไปกู้เงินธนาคารจำนวน 1 แสนบาท มาลงทุนเลี้ยง หนูนาขายและทำสวนหารายได้เสริมแต่เจอพิษเศรษฐกิจทำให้กิจการเจ๊ง ประสบปัญหาขาดทุนจนเป็นหนี้สินกว่า 1 แสนบาท แถมไม่มีเงินส่งเงินกู้และบ่นประจำเรื่องหนี้ว่าเครียด กระทั่งมารมควันฆ่าตัวตาย
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายคงจะเครียดเรื่องปัญหาหนี้สินที่กู้มาลงทุนขายหนูนาแล้วขาดทุนและไม่มีใช้คืนธนาคารเลยฉวยโอกาสช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้านตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตายในรถ ส่วนเชือกที่ผูกคอกับพนักพิงศีรษะเบาะนั่งนั้นเป็นการผูกหลวมๆ ไม่ใช่ผูกเพื่อฆ่าตัวตาย คาดว่าผู้ตายทำเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวล้มหรือเอียงหลังสิ้นใจ ส่วนญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตแต่อย่างใด
อีกรายเช้าวันเดียวกัน ร.ต.ท.นันทิยา มีสุข รอง สว. (สอบสวน) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี พร้อมกำลังสายตรวจและรถดับเพลิงไประงับเหตุชายเครียดเผาห้องเช่าตัวเอง เลขที่ 146/20 หมู่ 5 ต.เหมือง พบควันไฟพวยพุ่งออกห้องดำโขมงโดยมีนายชัยประสิทธิ์ ก้องหล้า อายุ 37 ปี ชาว จ.ขอนแก่น คลุ้มคลั่งอยู่ในห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจตะโกนให้ออกมาแต่ไม่ได้ผล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเลยอัดฉีดน้ำเข้าห้องเกิดเหตุเพื่อสกัดไฟไม่ให้ลุกลามห้องข้างเคียง ขณะที่นายชัยประสิทธิ์ถูกน้ำฉีดวิ่งออกมาจากห้องปลอดภัย ส่วนห้องเกิดเหตุเสียหายบางส่วน
สอบสวนทราบว่านายชัยประสิทธิ์ ทำงานโรงเหล็กแห่งหนึ่งและเกิดความเครียด เนื่องจากก่อนหน้านั้นนายชัยประสิทธิ์จอดรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน 7081 ชลบุรี ไว้ที่หน้าห้องเช่าเกิดเหตุแต่ภายหลังรถไหลตกลงคลองได้รับความเสียหาย นายชัยประสิทธิ์มั่นใจว่าถูกแกล้งแต่หาคนรับผิดชอบไม่ได้เลยเครียด กระทั่งมาก่อเหตุจุดไฟเผาห้องเช่าระบายอารมณ์โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย