ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่วงพลิกคว่ำ เทกระจาดแป้งมัน ไฟลุกลามป่า ดับ 1 เซ่นโค้งมรณะ "เขาโทน"

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 01:53 น.
SHARE

พ่วง 22 ล้อ บรรทุกแป้งมันจากอีสาน ไปส่งที่ จ.ชลบุรี ซิ่งลงเขาโทน เสียหลักแหกโค้ง พุ่งชนแบร์เออร์พลิกคว่ำ แป้งมันกระจายเกลื่อนพื้น ทำคนขับดับจม รถติดยาว ตร.คาดขับเร็ว ไม่ชินทาง คุมรถไม่อยู่  

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 มี.ค.63 ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.วังขอนแดง ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ เสียหลักพุ่งลงเขาโทน บริเวณหลัก กม.ที่ 210+500 หมู่ที่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี และหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ สีแดง ทะเบียนตัวแม่ 83-3172 บุรีรัมย์ ทะเบียนตัวพ่วง 83-3173 บุรีรัมย์ พลิกคว่ำหงายท้องล้อลี้ฟ้า ชนอยู่กับแท่งแบริเออร์ขอบถนน ทำให้แป้งมันร่วงกระจัดกระจายเต็มพื้น นอกจากนี้ยังพบมีไฟลุกไหม้ที่กองแป้งมัน และลุกลามขึ้นไปที่บริเวณป่าไม้รอบข้างถนน พื้นที่เขาโทน อุทยานแห่งชาติทับลานอีกด้วย ส่วนคนขับรถพ่วงเจ้าหน้าที่ยังหาไม่พบ จึงเร่งค้นหาเบื้องต้นพบเพียงรองเท้าคัตชูสีขาวอยู่ใต้ท้องรถพ่วงคันดังกล่าว 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ค้นหาคนขับอยู่นั้น ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับเป็นช่วงค่ำพอดี ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องประสานขอไฟเพื่อส่องสว่าง ซึ่งใช้เวลาค้นหานานนับชั่วโมง จึงพบร่างคนขับนอนเสียชีวิตอยู่ในกองแป้งมัน ทราบชื่อคือ นายอนุวัฒน์ ต่ายกระโทก อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 5 ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา จากอุบัติครั้งนี้ทำให้การจราจรทั้งขาขึ้น-ลงติดขัดเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลียร์ซากรถ พร้อมทำความสะอาดพื้นผิวจราจร คาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง จึงจะสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ 

เบื้องต้นตำรวจสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกแป้งมันมาเต็มคันรถ มาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเดินทางไปส่งสินค้าที่ จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขาลาดชัน ประกอบกับขับมาด้วยความเร็วสูงและไม่ชินเส้นทาง ทำให้คนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ จนรถเสียหลักพุ่งชนแท่งแบริเออร์ข้างทาง จนรถพังพลิกคว่ำแป้งมันกระจายเต็มถนน และมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถคว่ำรถพ่วงแหกโค้งพ่วงพลิกคว่ำเขาโทนอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:48 น.