ไลฟ์สไตล์
100 year

ทต.นาจอมเทียนทุ่ม 37 ล้านผุดทุ่นกลางทะเล แลนด์มาร์กใหม่ชมวิวตะวันตกดิน

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2563 23:12 น.
SHARE

ทต.นาจอมเทียน ทุ่มงบกว่า 37 ล้าน โครงการพัฒนาพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว หาดบ้านอำเภอ ติดทุ่นลอยน้ำยื่นลงไปในทะเล 50 เมตร เป็นแลนด์มาร์กใหม่เพื่อการท่องเที่ยว ใช้เป็นจุดชมวิวตะวันตกดิน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวเปิดเผยว่า เทศบาลตำบลนาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ทุ่มงบกว่า 37 ล้านบาท ในโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว และปรับปรุงชายหาดบ้านอำเภอ พื้นที่หมู่ที่ 3 ในการติดตั้งทุ่นอเนกประสงค์ลอยน้ำยื่นลงไปในทะเล ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว ที่มาพักผ่อนชายหาด และเป็นจุดถ่ายรูปยามพระอาทิตย์ตกดิน เพื่อกระตุ้นขยายเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้เจริญเติบโต มีรายได้หมุนเวียนสู่ชาวบ้านในพื้นที่

ข่าวแนะนำ

โครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวฯ วางทุ่นลอยเป็นสะพานทอดยาวลงไปในทะเลประมาณ 50 เมตร โดยว่างจ้าง บริษัท ไฮ-พลัส คอร์ปอเรชั่น จำกัด ดำเนินการตามแบบแปลนของทางเทศบาลฯ ตัวทุ่นมีความยาวไม่น้อยกว่า 50 ซม. กว้างไม่น้อยกว่า 50 ซม. และสูงไม่น้อยกว่า 40 ซม. ที่มีมาตรฐานความปลอดภัย รับประกัน 2 ปี ตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค.63 – 13 ม.ค.65 ภายใต้งบประมาณ 37,350,000 บาท ซึ่งเชื่อมั่นว่า จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว ขยายเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลจอมเทียน อาทิ โรงแรม ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้เจริญเติมโตได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุ่นลอยน้ำทุ่นยื่นลงทะเลแลนด์มาร์กใหม่เทศบาลตำบลนาจอมเทียนหาดบ้านอำเภออ.สัตหีบชมพระอาทิตย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:42 น.